DANH MỤC

Hướng dẫn cách sửa quạt điều hòa một số lỗi thường gặp

Quạt điều hòa hay còn gọi là quạt làm mát là dòng sản phẩm mới được tung ra thị trường Việt Nam. Dòng quạt điều hòa có lợi thế là làm mát ở một không gian rộng, không gian thoáng đãng không như điều hòa phải đóng kín hết phòng lại.

Nhưng dòng quạt điều hòa lại không thể tạo cho chúng ta nhiệt độ thấp như điều hòa được. Nói vậy thôi mình sẽ vào chủ đề chính đó là: Tổng hợp những hư hỏng hay gặp ở quạt điều hòa để mọi người lắm bắt được và có thể tự khắc phục được nhé.

Một số lỗi ở quạt điều hòa và cách kiểm tra khắc phục

mot so hu hong hay gap o quat dieu hoa

1. Quạt điều hòa chảy nước 

Nguyên nhân chính là do nước bơm lên tấm tản nhiệt bằng xốp rồi nước chảy ra ngoài

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra xem tấm xốp đó có chỗ nào thìa ra bên ngời của máy không và đẩy nó vào trong, thứ 2 là do máy quá bẩn làm tắc đường nước và chảy ra ngoái

2. Quạt điều hòa mất nguồn

Nguyên nhân là không có nguồn cấp vào quạt, hỏng phích cắm, hỏng bo mạch

Cách sửa : Bạn nên cắm lại nguồn điện vào ổ khác để xem máy có lên nguồn không, nếu không lên là do quạt bị hỏng bo mạch. Bạn cần gọi thợ sửa chữa đến để giúp bạn. Bạn đạt lịch sửa quạt điều hòa tại đây : https://dienlanhaz.vn/sua-quat-dieu-hoa/

3. Quạt điều hòa không chạy quạt

Nguyên nhân chính là do quạt điều hòa có nước bơm lên nước chảy vào quạt làm quạt bị cháy không hoạt động được.

Cách khắc phục: Thay thế quạt mới

4. Quạt điều hòa không bơm nước

Đây là nguyên nhân một là do bớm nước bị hỏng hoặc bo mạch bị hỏng không cấp điện cho bơm.

Cách khắc phục : Cần kiểm tra bơm nước lên xem còn tốt không nếu tốt thì do bo mạch không cấp điện cho bơm và cần sửa chữa bo mạch.

5. Xuất hiện mùi không mong muốn

Nếu thiết bị làm mát này được đặt ở nơi ô nhiễm hoặc nước sử dụng trong bình chứa nước ô nhiễm, hàm lượng muối cao thì có thể dẫn tới hiện tượng xuất hiện mùi lạ, có kết tủa trắng trong nước. Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh thiết bị định kì để loại bỏ trường hợp quạt không hoạt động bình thường do bám bẩn ở tấm làm lạnh hay bình chứa nước.

Bên trên là 5 nguyên nhân chính thường hay sảy ra ở quạt làm mát. Các bạn cần lưu ý và đọc ký nếu quạt nhà bạn có hiện tượng nào trong những hiện tượng trên các bạn có thể tự kiểm tra và sử lý một số hư hỏng mà không cần gọi thợ.

Rất mong có thể giúp ích được cho các bạn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246