DANH MỤC

Cách sửa tủ lạnh không đông đá Toshiba, Sanyo, Sharp, SamSung, Hitachi

Bạn đang sử dụng tủ lạnh hãng nào trong các hãng sau đây : Toshiba, Sanyo, Sharp, SamSung, Hitachi, LG, Panasonic, Daiwoo …Do nguyên lý và cấu tạo của tủ lạnh các hãng đều gần như nhau nên việc các sự cố tủ lạnh gặp hiện tượng tủ lạnh không đông đá thường là do một số nguyên nhân chính sau đây:

Điện Lạnh AZ với kinh nghiệm 10 năm sửa chữa tủ lạnh Toshiba, Sanyo, Sharp, SamSung, Hitachi, LG, Panasonic, Daiwoo không làm đá, không đông đá, không lạnh chắc chẵn sẽ làm hài lòng quý khách. Từ những kỹ thuật viên chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa sẽ phục vụ quý khách tốt nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba, Sanyo, Sharp, SamSung, Hitachi, LG, Panasonic, Daiwoo không đông đá, không làm được đá, không lạnh từ A đến Z.

Ở bài viết này mình sẽ nêu ra và hướng dẫn sửa một số lỗi cơ bẩn nhất và thường hay gặp ở các dòng tủ lạnh có ngoài thị trường hiện nay nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh không làm được đá.

 1. Tủ lạnh bị mất gas, thiếu gas
 2. Tủ lạnh block không chạy, không hoạt động
 3. Quạt gió không chạy
 4. Tủ lạnh hỏng mạch xả đá
 5. Tủ lạnh không vào điện, không có nguồn

Đây là 5 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nhà bạn không làm được đá đối tới tất cả các hãng như : Toshiba, Sanyo, Sharp, SamSung, Hitachi, LG, Panasonic, Daiwoo…

Hướng dẫn xử lý hiện tượng tủ lạnh không làm được đá, không lạnh.

Tủ lạnh mất gas không làm được đá

 • Hiện tượng tủ lạnh mất gas :  Các bạn có thể tự kiểm tra được bằng cách bạn mở cánh cửa ngăn đá ra thấy quạt trong tủ vấn chạy, sờ tay vào block vấn thấy block chạy rung, sờ tay vào 2 sườn tủ và đằng sau tủ không thấy nóng hay âm ấm thì đây là hiện tượng tủ bị mất gas nhé.
 • Cách xử lý : Các bạn cần tìm chỗ hở và hàn lại hoặc có thể thay thế dàn nóng hoặc dàn lạnh tùy vào chỗ hở tiếp theo là hút chân không rồi nạp lại gas đúng chủng loại nhé.

Tủ lạnh không chạy block không làm được đá.

Hiện tượng và cách sửa 1.

 1. Hiện tượng : Bạn mở cánh tủ ra thấy quạt dàn lạnh vấn quay sờ tay vào block thấy nóng và không thấy chạy. Đây là hiện tượng của việc block không chạy có thể hỏng rơ le khởi động hoặc hỏng block.
 2. Cách sử lý: Cần thay thế thử rơ le khởi động và rơ le bảo vệ nếu thay vào tủ vấn không chạy thì đây là hiện tượng tủ bị hỏng block nhé.

Hiện tượng 2:

 1. Hiện tượng : Tủ lạnh quạt không chạy, block không chạy nguội tanh
 2. Cách xử lý : Bạn cần kiểm tra bo mạch và kiểm tra hệ thống xả đá ( kiểm tra đồng hồ thời gian ở chế độ xả đá xem có bị kẹt ở xả đá không ) Cần sửa bo mạch hoặc thay mới đối với tủ mạch ( Tủ cơ bạn cần kiểm tra sấy, dương và đồng hồ nhé thiết bị nào hỏng thì thay thế mới luôn.

Quạt gió tủ lạnh không chạy không làm được đá.

Hiện tượng : Bạn mở ngăn đá tủ ra không thấy quạt chạy sờ tay block vấn chạy, dàn nóng vấn nóng vần tay quạt thấy xít, đo cuộn không đã thấy đứt. Không thấy gió thổi ra.

Cách xử lý: Bạn chỉ cần thay thế quạt mới đúng với quạt cũ là tủ sẽ lại làm đá bình thường nhé.

Tủ lạnh hỏng mạch xả đá không làm đông đá.

Với nguyên lý tủ lạnh cứ chạy tầm 8 đến 12 tiếng đồng hồ tủ lánh ẽ lại nghỉ xả đá một lần nếu hệ thống xả đá bị hỏng tụ sẽ chạy suốt không nghỉ làm cho đá bám kín giàn lạnh gió lạnh hút ra không có khiến tủ không làm được đá.

Hiện tượng : Block chạy tốt, quạt chạy tốt, dàn nóng vấn nóng hoặc ấm ấm tháo mặt nhựa ngăn đá ra thấy tuyết bám kín hết dàn thành dạng tảng băng thì đây là hiện tượng tủ hỏng hệ thống xả đá.

Cách xử lý: Bạn cần kiểm tra cảm biến, dương, sấy và bo mạch đối với tủ chạy mạch

Đối với tủ cơ bạn kiểm tra cảm biến âm, dương, sấy và đồng hồ thời gian xem linh kiện nào hỏng cần thay thế mới để tủ hoạt động tốt nhé.

Tủ lạnh không vào điện không làm được đá.

Với lỗi này bạn rất dễ kiểm tra và phát hiện đó là: Khi mở tủ ra bạn không thấy đèn sáng và không có thiết bị gì chạy dây là tủ mất nguồn không làm đá nhé.

Cách sử lý : Kiểm tra ổ cắm nguồn, kiểm tra bo amchj nếu có, kiểm tra đường dây điện cấp nguồn.

Đây là 5 hiện tượng chủ yếu khiến tủ lạnh Toshiba, Sanyo, Sharp, SamSung, Hitachi, LG, Panasonic, Daiwoo không đông được đá các bạn cần lưu ý và làm theo hướng dẫn của mình bên dưới để kiểm tra nhé.

Mọi thông tin cần trợ giúp các bạn liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của ĐIỆN LẠNH AZ để được gặp kỹ thuật viên của công ty chúng tôivà bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246