DANH MỤC

Tại Sao Tủ Lạnh Không Đông Đá ? Giá Sửa Là Bao Nhiêu ?

Tủ lạnh không đông đá có lẽ đây là hiện tượng hỏng của tủ lạnh chiếm đến 90% của tất cả các sự cố trên tủ lạnh. Để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đông đá này các bạn đầu tiên cần hiểu nguyên lý hoạt động ở đây : Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một chiếc tủ lạnh

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn đọc một bài viết các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông được đá và cách kiểm tra khắc phục tủ lạnh không đông đá. và phí sửa chữa tủ lạnh không làm được đá là bao nhiêu các bạn xem ngay ở đây : Bảng giá sửa tủ lạnh và thay thế linh kiện

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không đống đá và cách khắc phục.

  1. Tủ lạnh bị hỏng phần gas và block
  2. Tủ lạnh bị hư hệ thống xả đá

tu lanh khong dong da

Đầu tiên các bạn kiểm tra sơ bộ cho mình bằng mắt thường và sờ tay để kiểm tra xem phần gas và block có tốt hay không bằng cách sau : bạn chỉ cần dùng tay sờ sang 2 bên hông của tủ và đằng sau tủ nếu bạn thấy nhiệt độ ấm ấm hoặc nóng thì chứng tỏ gas và block vấn tốt.

Trong trường hợp bạn sờ mà thấy lạnh tanh thì tiếp tục đưa tủ ra ngoài và sờ tay vào block của tủ lạnh ( cục màu đen đằng sau) nếu thấy block vấn rung chạy thì khả năng 80% là tủ bị mất gas hoặc bị tắc gas và 20% là block tủ nhà bạn bị luồn hơi nhé.

Block tu lanh

Hình ảnh đằng Block đằng sau tủ lạnh

Xem thêm : Block tủ lạnh và nguyên lý hoạt động

Nếu bạn kiểm tra block và gas vấn ổn thì 90 % nguyên nhân là do hệ thống mạch điện xả đá ở tủ lạnh nhé. Xem thêm nguyên lý hoạt động ở mạch điện xả đá ở đây : Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mạch điện xả đá tủ lạnh

1. Cách kiểm tra hiện tượng tủ không đông đá do hỏng mạch điện xả đá.

Bạn cần bỏ hết đồ ăn trong ngăn đá ra và dùng cần dùng Tô Vít tháo tấm nhựa chắn ở đằng trước mặt của ngăn đá tủ nhà bạn ra:

Xem hình minh họa

thao mat nhua tu lanh de kiem tra bo da

Khi tháo ra bạn nhìn xem dàn lạnh có đang bám tuyết nhiều như thế này không ?

Dàn lạnh của tủ bị bám tuyết

dan lanh cua tu bi bam tuyet

Hiện tượng này là tủ nhà bạn đang bị hỏng hệ thống xả đá nhé, các bạn cần xem kỹ sơ đồ mạch điện của tủ lạnh bên trên để có thể sử lý được hiện tượng này nhé.

Nếu bạn không tự khắc phục được sự cố này và cần sự trợ giúp của chúng tôi hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại : 0962 283 126. 

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246