Cách Khắc Phục Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi EC5 Từ A – Z Chuẩn 100%

Lỗi EC5 này chỉ gặp ở máy giặt Toshiba inverter nhé các bạn. Qua nhiều năm làm trong nghề sửa máy giặt mình đã gặp rất nhiều máy giặt Toshiba mắc ban bệnh này nên hôm nay mình viết để hướng dấn cho các anh em thợ có thể tự khắc phục lỗi này nhé.

Tham khảo thêm

Cách sửa lỗi EC5 ở máy giặt Toshiba inverter.

sua may giat toshiba bao loi ec5

Nguyên nhân

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 là do lỗi van xả bị kẹt không nhả về khi kéo ra hoặc do cảm biến từ bên trong động cơ bị đứt dây tín hiệu, hỏng cảm biến từ bên trong.

  1. Dây kết nối từ mạch đến cảm biến từ bị đứt
  2. Hỏng xả
  3. Do hỏng cảm biến từ bên dưới động cơ

Đây là 2 nguyên nhấn chính dẫn đến hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 nhé các bạn. Với 2 ban bệnh này các bạn có thể kiểm tra và sửa chữa rất dễ nhé. Các bạn xem tiếp cách sửa bên dưới nhé.

Cách khắc phục

Bước 1 : Kiểm tra xả máy giăt Toshiba.

Nếu muốn kiểm tra xả hoạt động tốt không các bạn chỉ cần cho máy chạy ở chế độ vắt nếu thấy xả kéo ra bình thường là xả tốt nhé các bạn,

+ Xả không kéo thì chỉ cần kiểm tra xả là sẽ hết lỗi EC5 nhé.

Bước 2 : Nếu xả tốt các bạn cần kiểm tra cảm biến từ năm bên trong động cơ nhé các bạn.

Kiểm tra cảm biến từ nằm phía trong moter 3 fa inverter, dùng VOM đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch, khi tác động bằng tay kéo cục xả ra thì nó hở mạch là bộ cảm biến từ đang còn tốt, hãy kiểm tra hệ thống xả là xong.

Việc kiểm tra lỗi này rất đơn giản nếu chúng ta không lắm rõ về vấn đề này khi đến nhà khách sửa sẽ rất khó có thể bắt bệnh được.

+ Do máy giặt Toshiba inverter có rất nhiều mã lỗi nên các bạn cần nhớ những mã lỗi và cách kiểm tra để có thể sửa được nhé.

may giat toshiba bao loi ec5

3. Lời khuyên

Nếu các bạn không phải là thợ kỹ thuật tốt nhất các bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành của hãng Toshiba hoặc gọi dịch vụ sửa máy giặt Toshiba để có thể khắc phục tốt nhất chánh hỏng hóc thêm nhé.

+ Nếu quý khách và các bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ cũng như tư vấn sửa chữa xin liên hệ 0984 147 246.

GỌI NGAY 0984 147 246