Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy Và Cách Khắc Phục Chuẩn 100%

Cục nóng điều hòa không chạy là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng điều hòa đang có mặt tại Việt Nam. Với kinh nghiệm sửa điều hòa nhiều năm chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa không chạy cục nóng từ A – Z.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy là gì?

cuc nong dieu hoa khong chay

Với hơn 13 năm kinh nghiệm sửa điều hòa ở Hà Nội chúng tôi thường gặp các nguyên nhân bên dưới đây khiến cục nóng điều hòa không chạy như sau:

  1. Không có điện 220V cấp cho cục nóng
  2. Hỏng tụ block, hỏng tụ quạt
  3. Hỏng quạt
  4. Hỏng block
  5. Hỏng bo mạch inverter

Đây là 5 nguyên nhấn chính dẫn đến hiện tượng cục nóng điều hòa không chạy các bạn chỉ cần lắm bắt được 4 nguyên nhân này thì việc sửa chữa hiện tượng điều hòa không chạy cục kỳ dễ dàng.

Tham khảo thêm

  1. Điều hòa không lạnh có phải do cục nóng không chạy hay không
  2. Cách kiểm tra và sửa điều hòa cục nóng không chạy hỏng tụ khởi động
  3. Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin khi cục nóng không chạy
  4. Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic khi cục nóng không chạy

Cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy là gì

1. Kiểm tra nguồn điện cấp ra cục nóng

Với hiện tượng này các bạn chỉ cần dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo và đo vào 2 chân cấp nguồn cho cục nóng đối với dòng máy 1 chiều nếu không có nguồn cấp cho 2 chận khi bật máy chạy 1 lúc các bạn cần kiểm tra xem dây điện cấp nguồn cho cục nóng có còn tốt không, nếu dây tốt thì nguyên nhân 90 % là do điều hòa nhà bạn bị hư bo mạch điều khiển cấp lệnh cho cục nóng nhé.

2. Kiểm tra Block

Nếu block không chạy mà quạt vấn chạy thì đây là hiện tượng của việc tụ khởi động của block đang gặp sự cố hoặc block gặp sự cố nhé các bạn. Đơn giản các bạn hiểu về kỹ thuật chỉ cần đo tụ là biết tụ chết hay sống nếu tụ sống thì block hư, tụ hư thì thay tụ nhé.

– Nếu quý khách không biết về kỹ thuật các bạn chỉ cần thay thế tụ mới nếu block vấn không chạy thì do hư block nhé.

3. Kiểm tra quạt

Vấn tương tự như block các bạn cần kiểm tra tụ và thay thế tụ nếu quạt vấn không chạy thì nguyên nhân gây ra hiện tượng là do hư quạt nhé.

=> Với hiện tượng cục nóng điều hòa không chạy nếu bạn là 1 người thợ thì điều này cực kỳ đơn giản và dễ sử lý.

– Nhưng nếu bạn mới vào nghề hoặc bạn là người sử dụng thì bài viết này theo mình nghĩ sẽ giúp ích được rất nhiều cho quý khách khi gặp phải nhé.

=> Mọi thắc mắc quý khách cần tư vấn hoặc đặt lịch sửa điều hòa tại nhà có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số 0962 283 126 để được hỗ trợ nhanh.

GỌI NGAY 0984 147 246