DANH MỤC

Cách Chọn Mua Block Tủ Lạnh Cũ Còn Hoạt Động Tốt

Chào tất cả các bạn. Mình là Phúc đây hôm nay mình lại có thời gian rảnh để viết những kiến thức mà mình có được trong việc sửa chữa điện lạnh trong nhiều năm qua. Hôm nay mình sẽ viết bài viết hướng dẫn cách chọn mua một chiếc block tủ lạnh cũ mà hoạt động vấn tốt.

Nếu bạn nào đã làm công việc như thay thế block tủ lạnh rồi thì chắc chẵn sẽ biết cách chọn và mua một chiếc block cũ mà hoạt động vấn tốt tại sao : Vì theo mình khi nhận thay thế một chiếc  block của tủ lạnh của khách mình cũng không nhân được giá quá cao để mua block mới và 1 điều quan trọng hơn nữa là chưa chắc block tủ lạnh mới đã chạy ngon hơn block tủ lạnh cũ nhé các bạn.

Thứ nhất : Block mới bây giờ bán ngoài thị trường rất nhiều là hàng trung quốc có thể cuộn dây của nó là làm bằng nhồm chứ không phải bằng đồng như block chính hãng cắt từ các tủ cũ ra.

Thư 2 : Hầu như những chiếc block ở tủ cũ cắt ra đều là block chuẩn của hãng sản xuất. ( Chú ý khi mua block cũ bạn cần phải có kiến thức cơ bản về block để kiếm được 1 chiếc block cũ tốt nhé, không phải cái block cũ nào cũng đều tốt cả.)

block tu lanh cu

2 bước kiểm tra để có thể mua được một chiếc block tủ lạnh cũ mà vấn hoạt động tốt.

Bước 1 :  Bạn quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem đầu nạp gas, đầu đẩy, đầu hút của block tủ lạnh đã có vết hàn của thợ trước hay chưa, cái này bạn hoàn toàn có thể làm được vì những mỗi hàn nguyên bản của tủ sẽ có một dạng khác và mỗi hàn của thợ là khác nhau.

Tại sao tôi lại nói vậy : Tại vì nếu bạn chọn con block cũ mà đã có người nạp gas hay block đã được thay sang 1 con tủ khác rồi thường thì mình không cần kiểm tra nữa vì nhưng con block đó theo mình nghĩ là nó không được an toàn như là dầu lock bẩn, block có thể kém …

Mình chỉ nên chọn những con block khi cắt ra mà mỗi hàn ở các đầu vấn còn nguyên vết hàn do nhà sản xuất hàn nhé. Các bạn xem tiếp bước 2.

Bước 2 : Khi đã chọn được block như bước 1 rồi chúng ta sẽ bắt đầu thử hơi của block ( thử áp suất đẩy) . Chúng ta sẽ dùng đồng hồ cao áp và bắt đầu dây thẳng với đồng hồ vào đầu đẩy của block, khó đồng hồ gas lại rồi bắt đầu cắm điện cho block hoạt động.

Nếu block đẩy hơn lên được 500 PSI là block hơi vấn khỏe, chúng ta sẽ làm như thế này tầm 3 lần nếu block vấn đẩy lên 500 PSI là block tốt nhé.

Nếu block không đẩy lên được 500PSI là block đã yếu hơi rồi không lên mua nhé các bạn.

Bạn có thể xem thêm thay thế block tủ lạnh ở đây:

Xem cân cáp tủ lạnh tại bài viết nàyhttps://dienlanhaz.vn/hoc-nghe-dien-lanh/can-cap-tu-lanh-dieu-hoa/

Xem video cân cáp tủ lạnh tại đây :

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246