Cách chọn mua block tủ lạnh cũ còn hoạt động tốt

Khi bạn đi mua Block tủ lạnh cũ để thay việc quan trong nhất là bạn cần phải biết nhận biết một chiếc block tủ hoạt động tốt cũng như đúng hoặc tương đương với kích thước tủ lạnh cũ bạn muốn thay.

– Với kinh nghiệm đã thay thế rất nhiều các dòng tủ lạnh lớn nhỏ cũng như chọn block tủ cũ chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn chút ít kinh nghiệm mong sẽ giúp được các bạn.

Tham khảo thêm

Cách nhận biết một block tủ lạnh cũ còn tốt để mua và thay thế

block tu lanh cu

1. Kiểm tra block đã bị thay thế lần nào chưa ?

Bạn quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem đầu nạp gas, đầu đẩy, đầu hút của block tủ lạnh đã có vết hàn của thợ trước hay chưa, cái này bạn hoàn toàn có thể làm được vì những mỗi hàn nguyên bản của tủ sẽ có một dạng khác và mỗi hàn của thợ là khác nhau.

+ Tại sao tôi lại nói vậy : Tại vì nếu bạn chọn con block cũ mà đã có người nạp gas hay block đã được thay sang 1 con tủ khác rồi thường thì mình không cần kiểm tra nữa vì nhưng con block đó theo mình nghĩ là nó không được an toàn như là dầu lock bẩn, block có thể kém …

+ Mình chỉ nên chọn những con block khi cắt ra mà mỗi hàn ở các đầu vấn còn nguyên vết hàn do nhà sản xuất hàn nhé. Các bạn xem tiếp bước 2.

2. Kiểm tra dầu bên trong bloc

Khu chúng ta đã xác định được 1 chiếc lốc được cắt từ một chiếc tủ ra chưa thay thế lần nào lúc này bạn cần kiểm tra dầu bên trong lốc có còn sạch không.

  1. Nếu dầu lốc bẩn đen xì thì bạn nên bỏ ngay lốc không cần kiểm tra nữa
  2. Nếu dầu bloc vấn còn trắng sáng bạn cần kiểm tra thêm bước thứ 3

3. Kiểm tra áp đẩy của block

Khi đã chọn được block như bước 1 rồi chúng ta sẽ bắt đầu thử hơi của block ( thử áp suất đẩy) . Chúng ta sẽ dùng đồng hồ cao áp và bắt đầu dây thẳng với đồng hồ vào đầu đẩy của block, khó đồng hồ gas lại rồi bắt đầu cắm điện cho block hoạt động.

+ Nếu block đẩy hơn lên được 500 PSI là block hơi vấn khỏe, chúng ta sẽ làm như thế này tầm 3 lần nếu block vấn đẩy lên 500 PSI là block tốt nhé.

+ Nếu block không đẩy lên được 500PSI là block đã yếu hơi rồi không lên mua nhé các bạn.

Bạn có thể xem thêm thay thế block tủ lạnh ở đây:

Xem cân cáp tủ lạnh tại bài viết nàyhttps://dienlanhaz.vn/hoc-nghe-dien-lanh/can-cap-tu-lanh-dieu-hoa/

Xem video cân cáp tủ lạnh tại đây :

Mọi thắc mắc bạn cần trợ giúp có thể liên hệ với mình qua số 0975 499 286 mình sẽ hỗ trợ các bạn nhanh.

GỌI NGAY 0984 147 246