DANH MỤC

Cách sửa máy giặt SamSung không nhấn được Start, LIỆT NÚT START

Có phải nhà bạn có máy giặt Samsung không nhấn được Start, liệt nút Start ? Hôm nay ĐIỆN LẠNH AZ xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách sửa chữa hiện tượng máy giặt SamSung không nhấn được nút Start đơn giản. Các bạn có thể tự sửa chữa khi gặp sự cố này nhé.

may giat samsung khong nhan duong start

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung không nhấn được nút Start.

Hiện tượng máy giặt không nhấn được Start chỉ hay sảy ra ở dòng máy giặt SamSung dòng cửa trên nhé các bạn.Giới thiệu qua về máy giặt Samsung để các bạn có cái nhìn rõ hơn về dòng máy giặt này để mình bắt đầu nói cách sửa dễ hơn nhé.

Nếu các bạn là thợ chắc chắn các bạn đều biết phần bo mạch của máy giặt Samsung đường dấn  mạch trong bo mạch được làm rất kém và rất hay bị oxi hóa, kém chất lượng nên rát hay saye ra hiện tượng bị đứt mạch dẫn đến hiện tượng không nhấn được start.

Kết luận : Chắc chắn máy giặt Samsung nhà bạn khi không nhấn được phím start là do hỏng bo mạch nhé

Cách sửa chữa máy giặt Samsung không nhấn được nút Start

Khi chúng ta đã biết được do hỏng bo mạch rồi thì các bạn nên tháo bo mạch của máy ra rồi cạy mạch ra khỏi lớp vỏ nhựa bám bên ngoài.

bo mach may giat samsung khong nhan duoc start

Bước 1 : Đầu tiên các bạn dùng đồng hồ đo để kiểm tra phím nhấn Start có còn tốt hay không bằng cách cắm hai que đồng hồ vào 2 chân của phím ấn và chúng ta ấn nếu thấy kim lên và về luôn là phím tốt nhé.

Bước 2 : Khi kiểm tra phím tốt rồi lúc này các bạn nên kiểm tra 2 đương chạy từ chân của nút start về đến vi sử lý xem có bị đứt không ? Nếu bị đứt thì các bạn chỉ cần nối lại là xong.

Chú ý : Hiện tượng bị đứt đường lệnh này thường chiếm đến 80% nhé các bạn.

Bước 3 : Khi cả 2 bước trên đều tốt lúc này các bạn cần kiểm tra xem 2 đường lệnh của 2 chân ở nút start có phải đang do mạch ẩm và nó đánh điện sang nhau khiến không start được bạn cần vệ sinh sạch sẽ nhé.

Thường mình làm thì chỉ do 3 nguyên nhân chính bên trên dẫn đến hiện tượng máy giặt Samsung không nhấn được nút Start nên các bạn cần kiểm tra ký nhé.

Các bạn xem thêm video mình khắc phục thực tế tại đây:

Nếu các bạn không phải là thợ sửa máy giặt các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0984 147 246 để được tư vấn cũng như sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà mình nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246