Cách sửa máy giặt SamSung không nhấn được Start, LIỆT NÚT START

Máy giặt Samsung nhà bạn không bấm được phím Start cong tất cả các phím khác đều bấm được dẫn đến máy không hoạt động được. Đừng quá lo lắng đây là một lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Samsung lỗi này có thể gặp ở máy lồng đứng hoặc máy lống ngang.

Để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím Start các bạn đón xem chi tiết qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi như sau.

Tham khảo một số lỗi khác ở máy giặt Samsung

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Samsung không bấm được Start, liệt phím Start

may giat samsung khong nhan duong start

Nguyên nhân

Lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím Start là do bo mạch điện tử bị ẩm, phím bấm lâu ngày bị hỏng, đường mạch chuyền lệnh từ phím đến vi sử lý bị đứt, chập Led, hư hỏng IC nhận tin hiệu trong bo mạch.

  1. Do thời tiết nồm ẩm, máy giặt để ở nơi ẩm ướt dẫn đến
  2. Lỗi phím bấm không típ xúc
  3. Đường lệnh từ phím về mạch bị oxi hóa, bị đứt
  4. Hỏng IC nhận tín hiệu

Dịch vụ sửa chữa tại Hà Nội của chúng tôi

Cách khắc phục

Với lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím Start 99% là do lỗi bo mạch chính vì vậy các bạn cần tháo bo mạch điện tử ra ngoài để kiểm tra và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây của Điện Lạnh AZ để tự khắc phục máy giặt nhà mình.

bo mach may giat samsung khong nhan duoc start

Bước 1 : Đầu tiên các bạn dùng đồng hồ đo để kiểm tra phím nhấn Start có còn tốt hay không bằng cách cắm hai que đồng hồ vào 2 chân của phím ấn và chúng ta ấn nếu thấy kim lên và về luôn là phím tốt nhé.

Bước 2 : Khi kiểm tra phím tốt rồi lúc này các bạn nên kiểm tra 2 đương chạy từ chân của nút start về đến vi sử lý xem có bị đứt không ? Nếu bị đứt thì các bạn chỉ cần nối lại là xong.

Chú ý : Hiện tượng bị đứt đường lệnh này thường chiếm đến 80% nhé các bạn.

Bước 3 : Khi cả 2 bước trên đều tốt lúc này các bạn cần kiểm tra xem 2 đường lệnh của 2 chân ở nút start có phải đang do mạch ẩm và nó đánh điện sang nhau khiến không start được bạn cần vệ sinh sạch sẽ nhé.

Thường mình làm thì chỉ do 3 nguyên nhân chính bên trên dẫn đến hiện tượng máy giặt Samsung không nhấn được nút Start nên các bạn cần kiểm tra ký nhé.

Các bạn xem thêm video mình khắc phục thực tế tại đây:

Nếu các bạn không phải là thợ sửa máy giặt các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0984 147 246 để được tư vấn cũng như sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà mình nhé.

GỌI NGAY 0984 147 246