Hướng dẫn tự kiểm tra linh kiện bên trong lò vi sóng chính xác nhất

Lò vi sóng là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình vì tính tiện lợi của nó, giá thành hợp lý. Hôm nay ĐIỆN LẠNH AZ xin chia sẻ đến các bạn cấu tạo của một chiếc lò vi sóng cũng như cách tự kiểm tra linh kiện bên trong lò vi sóng sống hay chết bằng đồng hồ đo vạn năng.

=> Bài viết này chúng tôi có đầy đủ video hướng dẫn sửa lò vi sóng lỗi lò vi sóng không nóng cơ bản hay gặp nhất bạn xem để có thể tự sửa lò vi sóng nhà mình. Thông tin chi tiết bên dưới.

1. Cấu tạo của một chiếc lò vi sóng

cau tao cua lo vi song

Như bên trên hình là cấu tạo của lò vi sóng mình có thể nhìn được bên ngoài còn phần bên trong mình phải tháo vỏ ra ra nhìn thấy được và cũng là những linh kiện hay hỏng của lò vi sóng nhất đó là :

  1. Cầu chì cao áp
  2. Bóng cao áp ( súng bắn từ )
  3. Tụ
  4. Đi ốt
  5. Biến áp
  6. Tấm chắn sóng

Bên trên là tất các cấu tạo và linh kiện của lò vi sóng các bạn cần lắm bắt và nhận diện đúng để sửa lò vi sóng nhé.

2. Cách sửa và kiểm tra link kiện trong lò vi sóng

1. Cách kiểm tra biến áp tốt hay chết : Cái này các bạn có thể nhìn bằng mắt thường được đó là biến áp của lò vi sóng hỏng nó sẽ thấy sùi bọt ra hoặc khi chạy lò vi sóng thấy tiếng kêu lạ rất to.

2. Cách kiểm tra Đi ốt : Dùng đồng hồ vạn năng vặn về thang 10K ta đo 2 đầu vào 2 chân của đi ốt và đảo chiều que đo nếu 1 chiều lên 1 chiều không lên là đi ốt tốt cả 2 chiều đều lên là đi ốt  chết.

3. Cách kiểm tra tụ : Dùng đồng hồ đo vạn năng để thang 10k đo từ 2 chân của tụ ra vỏ tụ nếu thấy bất kỳ 1 chân nào thấy kim lên là tụ chết, không lên là tụ sống

4. Cách kiểm tra súng cao tần : Dùng đồng hồ vạn năng để thang 10k đo vào 2 chân của súng nếu thông bạn đo tiếp rừ các chân ra của súng biến tần không thông thì tậm có thể coi là súng sống ( Vì súng biến tần còn có nhiều dạng chết khác nên các bạn có thể thay thứ súng cao tần khi bạn kiểm tra tất cả các thiết bị khác đều tốt nhé)

+ Nếu Ta đo 2 chân không thông hoặc đo từ chân ra vỏ mà thông thì bóng chết 100% nhé.

5. Cách kiểm tra bảng điều khiển : Các bạn dùng đồng hồ đo vạn năng vặn về thang đo điện 250V AC rồi nhổ 2 chân cấp nguồn cho biến áp bạn cho máy chạy và đo vào 2 chân cấp nguồn cho biến áp đó nếu có 220v AC thì bộ điều khiển tốt và không có là bộ điều khiển chết nhé các bạn.

3. Hướng dẫn tự sửa lò vi sóng không nóng từ A – Z

Bước 1 : Các bạn cho máy chạy và đo xem đã có nguồn cấp cho biến áp chưa nếu đã có nguồn thì bạn chỉ cần kiểm tra phí đằng sau của biến áp đó là các linh kiện : Biến áp, súng, đi ốt, và tụ

Bước 2 : Nếu không có nguồn cấp ra thì bạn chỉ cần kiểm tra bộ điều khiển ở đằng trước nhé các bạn.

Bước 3 : Việc kiểm tra các link kiện như thế nào mình đã nói hết ở trên rồi nên các bạn có thể kiểm tra 1 cách bình thường. Chúc các bạn thành công.

Các bạn cũng có thể xem video chúng tôi thực hành sửa lò vi sóng tại video sau đây.

Rất mong có thể giúp ích được cho các bạn mới vào nghề. Nếu thấy hay các bạn hãy share và like vài viết này trên face cho mọi người cùng xem nhé.

GỌI NGAY 0984 147 246