Nguyên Nhân Tủ Lạnh SamSung Không Chạy, Không Vào Điện

Bạn đang tìm kiếm bài viết chi tiết nhất về hiện tượng nguyên nhân tủ lạnh SAMSUNG không vào điện hay không chạy ở trên internet. Chúc mừng bạn và bạn đã tìm đúng những gì bạn đang cần. Chúng tôi DIENLANHAZ chuyên sửa tủ lạnh tại nhà với 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, chúng tôi xin bật mỹ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh SAMSUNG không chạy tất cả ở bài viết bên dưới đây. Xem ngay nhé mọi người.

Nguyên nhân tủ lạnh SamSung không chạy, không vào điện

tu lanh samsung khong hoat dong

1. Nguyên nhân

  1. Dây điện nguồn tủ lạnh nhà bạn bị đứt do chuột cắn, đứt ngậm, đứt do chập cháy
  2. Ổ nguồn điện cấp cho tủ bị gặp hư, không có điện
  3. Tủ lạnh bị hỏng hệ thống xả đá ( đồng hồ cơ bị kẹt ở chế độ xả đá đối với tủ lạnh cơ )
  4. Tủ lạnh bị hỏng Thermonstar ( đối với tủ cơ)
  5. Tủ lạnh bị hỏng bo mạch điều khiển ( mất nguồn đối với tủ chạy mạch)

Đây là 5 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nhà bạn không hoạt động, không có đèn, tủ không chạy , không làm được đá. Để kiểm tra và sử lý hiện tượng trên các bạn hãy xem cách kiểm tra và sửa ở bên dưới đây nhé.

day nguon tu lanh samsung

Cách khắc phục

– Đầu tiên các bạn cần kiểm tra ở điện nguồn nhà mình xem có gặp sự cố mất điện nguồn hay có ai chẳng may nhổ phíc nguồn ra không. Tiếp theo bạn kiểm tra cho mình xem dây điện nguồn có bị đứt do chuột cắn, hay chập cháy không.

– Nếu mọi thứ đều tốt tiếp theo bạn cần mở cánh tủ ra nếu thấy bóng đèn tủ vấn sáng mà tủ lạnh không hoạt động thì 90% là tủ lạnh nhà bạn đang bị hỏng hệ thống xả đá khiến cho đồng hồ thời gian đang bị kẹt ở chế độ xả đá lúc này quạt sẽ không quay và block không hoạt động.

– Để xử lý hiện tượng này bạn cần phải có chuyên môn về kỹ thuật mới có thể xử lý được tốt nhất hoặc bạn xem thêm : Cấu tạo sơ đồ mạch điện xả đá tủ lanh để hiểu thêm để xử lý.

– Nếu tủ nhà bạn đèn không sáng mọi thứ không hoạt động đối với tủ cơ đầu tiên bạn cần kiểm tra thermostar 98% linh kiện này đang gặp sự cố ( Xem hình ảnh bên dưới)

Thermostat

Bạn cần kiểm tra cái này bằng cách dùng đồng hồ đo vào 2 chân nếu thông là thiết bị sống và không thông là chết. Xem thêm chi tiết thermonstar là gì tại đây : Thermostar có tác dụng gì trong tủ lạnh có giá bao nhiêu ?

– Đối với tủ lạnh Samsung chạy side by side, tủ lạnh chạy bằng bo mạch điện tử khi có hiện tượng mất nguồn, không chạy, không hoạt động một chút gì lúc này bạn cần kiểm tra cho mình nguồn điện đã vào đến tủ lạnh chưa. Nếu chưa bạn kiểm tra cho mình ổ điện, dây điện nguồn nhé.

Nếu tủ đã có điện nhưng không sáng đèn thì 90% tủ lạnh nhà bạn đã bị hư bo mạch điều khiển. Để sử lý hiện tượng này bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh Samsung đến kiểm tra và sửa bo mạch giúp bạn hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến chúng tôi để được tư vấn từ các kỹ thuật viên tay nghề cao.

Mọi chi tiết các bạn xin liên hệ hotline: 0962 283 126 bên mình nhé. Chúc các bạn thành công.

GỌI NGAY 0984 147 246