Cấu Tạo Máy Giặt Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Giặt Cửa Ngang, Trên

Để sửa được máy giặt các bạn cần phải biết được cấu tạo cũng như hiểu được nguyên lý hoạt động trên máy giặt. Nếu bạn muốn tìm hiểu bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Cấu tạo máy giặt cửa trên

cau tao cua may giat cua tren

Bên trên là toàn bộ những thiết bị mà chúng ta nhìn thấy bên ngoài của một chiếc máy giặt cửa trên các bạn cùng xem.

– Và bên dưới đây mình sẽ nói thêm về các thiết bị bên trong của một chiếc máy giặt, có nó máy giặt với hoạt động được.

1. Động cơ máy giặt

dong co may giat cua tren

2. Bộ số máy giặt và dây cu loa

bo so may giat cu tren va day cu loa

3. Van cấp nước

van cap nuoc may giat cua tren

4. Van xả nước

van xa may giat cua tren

5. Bo mạch máy giặt

bo mach may giat cua tren

6. Bốn chiếc thụt đỡ lồng giặt

+ 4 chiếc thụt ở bên trong lồng máy giặt để giữ lồng máy

7. Phao áp lực, phao báo mực nước

phao ap luc muc nuoc may giat cua tren

8. Công tắc cánh cửa

Đối với máy giặt cửa trên công tắc cánh cửa có cái nằm đằng trước, cái nằm đằng sau bạn nhé.

–  Bên trên là tất cả những thiết bị có trong máy giặt, tùy vào từng hãng do nhà sản xuất khác nhau nên họ sẽ sản xuất ra hình dáng của từng thiết bị khác nhau nhưng nó vấn có đầy đủ các thiết bị bên trền nhé.

Cấu tạo của máy giặt cửa ngang

cau tao cua may giat cua ngang

Ở máy giặt cửa ngang cũng giống như máy giặt cửa trên là nó có đầy đủ các bộ phận của máy giặt cửa trên và nó chỉ có khác cái là ở hình dáng của nó đó là máy cửa ngang cánh cửa của nó sẽ nằm ngang với mặt của mình khi mình ngồi xuống còn máy giặt cửa trên thì cánh cửa của nó lại nằm ở bên trên khi mình đứng.

Sự khác nhau nữa là máy giặt cửa trên thì dùng van xả nước cong máy giặt cửa trên lại dùng bơm xả nươc.

1. Bơm xả nước máy giặt cửa ngang.

bom may giat electrolux

Sự khác nhau nữa là máy giặt cửa trên dùng 4 chiếc quang treo thì máy giặt cửa ngang lại có 2 quang cheo và 2 thụt đỡ bên dưới.

thut may giat cua ngang

Bên trên là tất cả cấu tạo của một chiếc máy giặt các bạn có thể tìm hiểu nhé. Giờ mình sẽ bắt đầu nói về nguyên lý máy giặt nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt

– Cho quần áo vào máy các bạn đóng cửa lắp máy rồi bật nguồn cho máy chạy lúc này máy sẽ đảo 2 chiều để cân lượng quần áo có trong lồng máy để cân lượng nước cho phù hợp với máy.

– Khi máy cân xong bo mạch sẽ cấp điện ra van cấp nước để cho nước chảy qua van và chảy vào lồng máy giặt. Khi nước cấp vào trong lồng đủ với mức nước máy tự cân ban đầu phao áp lực sẽ báo về bo mạch và bo mạch sẽ ngừng cấp điện cho van cấp nước và bắt đầu cấp điện cho động cơ quay. Máy bắt đầu giặt.

– Khi máy đã giặt xong động cơ sẽ không quay nữa đến mức thời gian được lập trình sẵn trên bo mạch máy sẽ chuyển sang chế độ xả nước và bo mạch sẽ cấp 1 nguồn điện ra cho van xả để van xả kéo ra để cho nước thoát ra ngoài, lúc này van xả kéo cả cò mổ ở bánh răng khế trong bộ số, khi nước thoát hết, phao báo mực nước sẽ báo về bo mạch là nước đã hết để bo mạch lại cấp nguồn cho động cơ máy giặt quay tiếp lúc này máy chỉ quay 1 chiều và làm cho lồng máy giặt quay theo với tốc độ rất nhanh có thể lên tới 100 vòng/ 1 phút.

– Khi vắt xong 1 lần máy lại quay lại ở trế độ cấp nước và máy lại giặt, khi giặt xong máy bắt đầu vắt thêm 1 lần nữa và kết thúc chu trình giặt một mẻ quần áo.

GỌI NGAY 0984 147 246