Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Lò Nướng Chi Tiết Nhất

Để tự sửa được lò nướng điều cơ bản nhất các bạn cần biết được cậu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của lò nướng từ đó bạn mới biết được cách tìm kiếm nguyên nhân hư hỏng mà lò đang gặp phải. Bài viết này Điện Lạnh AZ xin gửi đến các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một chiếc lò nướng chi tiết nhất.

1. Cấu tạo của lò nướng

cau tao va nguyen ly hoat dong cua lo nuong

 1. Vỏ lò nướng
 2. Xiên quay thịt
 3. Khay nướng
 4. Khay hứng
 5. Tay cầm cửa kính
 6. Xửa kính
 7. Núm điều khiển nhiệt độ
 8. Đèn hiển thị
 9. Núm chọn chức năng
 10. Núm điều khiển thời gian
 11. Quạt tản nhiệt

2. Nguyên lý hoạt động của lò nướng

nguyên lý hoạt động lò nướng

1. Cách sử dụng lò nướng.

Việc sử dụng lò nướng rất đơn giản bạn chỉ chọn nhiệt độ bên trong lò nướng bằng cách vặn núm điều chỉnh nhiệt độ tương thức với đồ bạn đang muốn nướng nhé.

Tiếp theo bạn chọn chế độ nướng vò lò nướng thường có 4 sợi đốt và quạt thổi gió bạn có thể chọn chế độ tương thức với đồ bạn muốn nướng như : chọn chế độ nướng 2 sợi đốt ở trên hoặc nướng 2 sợi đốt ở dưới, chọn chế độ nướng có quạt hoặc không quạt tùy bạn.

Khi chọn xong 2 bước trên các bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh thời gian  có thể là 5 phút, 10 phút …Tùy vào từng đồ bạn đang nướng như vậy là xong cách sử dụng.

2. Nguyên lý hoạt động

Lò nướng hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở để làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.

Các loại lò nướng điện sẽ có một số thanh nhiệt có thể ở dạng thẳng hoặc được uốn cong lên phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Tùy theo nhu cầu và đặc tính của thực phẩm bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới hoặc kết hợp cả hai để thực phẩm chín ngon hơn.

Tất cả các mẫu lò nướng đều có thể nướng thịt, cá, gà và một số loại bánh. Ngoài ra, một số lò nướng còn có chức năng sấy khô củ quả.

Bên trong lò nướng có quạt đối lưu được đặt ở giữa giúp thổi khí nóng đều khắp khoang lò và bao trùm toàn bộ bề mặt thực phẩm. Nhờ đó thực phẩm sẽ được chín đều và ngon hơn.

Bạn có thể cài đặt nhiệt độ từ 170 – 180 độ C thay vì cài đặt 200 độ C để nướng chín thực phẩm từ đó giúp tiết kiệm điện năng hơn, giảm thời gian nướng xuống và món ăn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.

Tham khảo thêm qua Video bên dưới đây của chúng tôi

Chúc các bạn thành công.

GỌI NGAY 0984 147 246