Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁC

Bạn đang muốn tìm hiểu về tụ lạnh? Bạn chưa biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một chiếc tủ lạnh thì bài viết này của Điện Lạnh AZ sẽ giúp bạn có được câu trả lời nhanh chính xác nhất.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh bạn hoàn toàn yên tâm với chia sẻ của chúng tôi đảm bảo chính xác 100%. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Hotline để được thợ kỹ thuật tư vấn thêm.

1. Cấu tạo của một chiếc tủ lạnh

  1. Block tủ lạnh
  2. Dàn nóng
  3. Dàn lạnh
  4. Phin lọc
  5. Cáp ( ống mao)
  6. Phần vỏ của tủ
  7. Gas bên trong dàn
  8. Quạt dàn lạnh
  9. Quạt dàn nóng ( đối với tủ công suất lớn)
  10. các linh kiện trong hệ thống xả đá

nguyen ly lam lanh o tu lanh

2. Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Khi có nguồn cấp vào tủ lạnh block sẽ hoạt động và đản môi chất lạnh từ dàn nóng chạy qua phin lọc tới cáp đi tới dàn lạnh rồi lại được block của tủ lạnh hút về và block lại tiếp tục đẩy lên.

+ Tuần hoàn cứ như vậy cho đến khi tủ lạnh chuyển sang chế độ xả đá nhé các bạn.

Video nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Tủ lạnh làm lạnh theo nguyên lý là tạo chênh lệch áp suất giữa dàn nóng và dàn lạnh + thêm môi chất lạnh để tạo ra nhiệt độ lạnh ở dàn lạnh như sau:

Nguyên lý hoạt động

1. Block nét khí gas qua phin lọc ở dạng lỏng rồi đến cáp do lỗ cáp rất nhỏ và dài nên môi chất lạnh chui qua dàn lạnh rất chậm lúc này block vấn nén mạnh nên dàn nóng sẽ sinh nhiệt

+ Khi gas lạnh chạy tới dàn lạnh môi chất lạnh sẽ chuyển sang dạng hơi và gas lạnh sẽ bay hơi lạnh ở dàn lạnh dấn đến dàn lạnh sẽ bám tuyết hết dàn và lại được block hút về tao ra một chu trình tuần hoàn liên túc.

+ Tiếp theo là quạt dàn lạnh sẽ chạy và hút khí lạnh từ dàn lạnh rồi thổi ra buồn làm đá của tủ lạnh để làm đông thức ăn cung như các đồ để trong ngăn lạnh.

+ Đây là nguyên lý làm lạnh của tất cả các dòng tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, cây nước nóng lạnh …đối với các dòng làm lạnh bằng block và gas lạnh nhé.

+ Tùy vào từng dòng nhà sản xuất sẽ sử dụng các môi chất lạnh khác nhau và cân cáp và công suất củ block khác nhau để cho máy có được nhiệt độ theo ý muốn của mình nhé các bạn.

+ Bên trên là tất cả những điều bạn cần biết về nguyên lý hoạt động của một chiếc tủ lạnh cũng như điều hòa nhé. Tôi rất mong các bạn đọc xong bài viết sẽ hiểu rõ hơn về cách làm lạnh ở tủ lanh và điều hòa nhé.

GỌI NGAY 0984 147 246