DANH MỤC

3 Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn mát, không lạnh ngăn dưới

Có phải tủ lạnh nhà bạn đang gặp sự cố đó là ngăn mát không lạnh, Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, Tủ lạnh không lạnh ngăn bảo quản.

+ Hôm nay ĐIỆN LẠNH AZ xin gửi đến các bạn đọc những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tủ lạnh mất lạnh ngăn bảo quản để có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi này mà không cần gọi thợ sửa chữa đến nhà mình nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh chạy không lạnh ngăn mát

tu lanh khong lanh ngan bao quan

Việc tủ lạnh không lạnh ngăn mát chúng ta thường có 3 nguyên nhân chính và hôm nay hãy cùng với công ty ĐIỆN LẠNH AZ tìm hiểu để có thể hiểu hơn về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhé.

1. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do chúng ta điều chỉnh sai chế độ

tu lanh khong lanh ngan mat

Ở tủ lạnh các bạn đang sử dụng thường sẽ có 2 chỗ để điều chỉnh nhiệt độ trong tủ đó là 1 cái ở ngăn làm đá và 1 cái ở ngăn làm mát, ngăn bảo quản.

Với việc hiểu nhầm từ khách hàng đó là muốn lạnh hơn là cứ phải điều chỉnh nhiệt độ lên đến Max nhưng thực chất không phải như vậy, mà nó còn phụ thuộc vào từng dòng tủ và các loại cảm biết khác nhau để có thể chỉnh nhiệt độ một cách đúng nhất.

Mách bạn cách đặt chế độ không bao giờ sợ sai đó là : Bạn nên để cảm biến nhiệt độ ở vị trí nằm giữa không nên cho nhỏ quá và to quá ở cải ngăn mats và ngăn làm đá.

2. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát, ngăn dưới do hỏng quạt.

tu lanh khong chay hong quat

Quạt có tác dụng thổi hơi lạnh từ ngăn làm đá xuống ngăn bảo quản để làm mát đồ ăn đựng ở ngăn bảo quản nên nếu quạt mà hỏng thì ngăn mát cũng không có gió lạnh xuống, khiến tủ lạnh không lạnh ngăn mát, ngăn dưới.

Việc quạt mà hư các bạn rất dễ nhận biết đó là khi mở của ngăn đá ra các bạn sẽ thấy quạt kêu vù vù nếu thấy quạt không quay là do chết quạt nhé. Nếu quạt bị hư thì tủ lạnh cũng không làm được đá nhé các bạn.

3. Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, ngăn bảo quản do hỏng hệ thống xả đáso do mach dien tu lanh

Về vấn đề tủ lạnh không lạnh ngăn mát mà do hỏng chế độ xả đá thì các bạn cần xem thêm cấu tạo sơ đồ mạch điện để hiểu hơn khi kiểm tra tại bài viết : https://dienlanhaz.vn/hoc-nghe-dien-lanh/cau-tao-va-so-do-mach-dien-o-tu-lanh/

Khi bạn đã kiểm tra 2 nguyên nhân trên mà bạn thấy mọi thứ đều tốt thì việc tủ lạnh nhà bạn bị hỏng hệ thống xả đá là rất cao cái này bạn cần lắm rõ nguyễn lý hoạt động của sơ đồ mạch điện tủ lạnh để có thể khắc phục.

+ Hoặc bạn có thể xem dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi théo số 0975 499 286 để có được cách kiểm tra và sửa cụ thể.

Chúc các bạn thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246