DANH MỤC

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Chạy Liên Tục Không Ngắt Và Cách Sửa

Chào mừng các bạn đến với ĐIỆN LẠNH AZ tại đây chúng tôi luôn tư vấn cách sử dụng cũng như cách kiểm tra ột số hư hỏng ở tủ lạnh mà chính các bạn cũng có thể sửa chữa ngay mà không cần phải gọi thợ đến nhà để giúp bạn.

nguyen nhan tu lanh chay lien tuc

Đây cũng là câu hỏi của anh Nguyễn Văn Dũng tại số nhà 14 ngõ 88 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội đã gửi mail về cho chúng tôi với nội dung như sau:

Xin chào ĐIỆN LẠNH AZ, các bạn cho mình hỏi nhà mình có sử dụng một chiếc tủ lạnh hiệu Toshiba đã mua được 2 năm, trước mới mua về mình có hay để ý tủ lạnh nhà mình chạy thỉnh thoảng nó lại nghỉ rồi lại chạy nhưng đến nay đã đc 3 năm, dạo gần đây mình có để ý thì tủ nhà mình cứ chạy suốt không thấy tủ ngắt nghỉ như trước nữa. Các bạn cho mình hỏi nguyên nhân và cách khắc phục, và hiện tượng tủ chạy như vậy có bị ảnh hưởng gì không ?

Ở bài viết này mình sẽ viết về vấn đề mà được rất nhiều các bạn hỏi, cũng như anh Nguyễn Văn Dũng có hỏi công ty mình là : Tại sao tủ lạnh nhà mình cứ chạy mãi lại không nghỉ ? Hôm nay ở bài viết này mình sẽ trả lời cụ thể với các bạn nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ như sau:

Về nguyên nhân khiến tủ chạy liên tục không ngắt.

  1. Do tủ lạnh bỉ hỏng cảm biến nhiệt độ
  2. Roong tủ không kín
  3. Bạn đặt nhiệt độ trong tủ quá cao
  4. Do tủ lạnh không làm lạnh
  5. Ngăn mát không có hơi lạnh

Bên trên là 5 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh chạy liên tục mà không ngắt các bạn cần kiểm tra theo hướng dẫn của mình để có thể kiểm tra và có thể tự khắc phục nhé.

1. Tủ lạnh hỏng cảm biến : Hiện tượng này tủ sẽ chạy liên tục mà tủ vấn hoạt động bình thường ngăn mát vấn mát, ngăn làm đá vấn làm đá

Cách kiểm tra :  Các bạn hãy lấy 1 ít đá trong tủ bỏ vào 1 cái cốc rồi tháo cái cảm biến của tủ ra đưa vào cốc đá đó 1 lúc nếu thấy tủ ngắt được là cảm biến tốt không ngắt là cảm biến bị hỏng nhé.

2. Roong tủ hở : Cái này các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường bằng cách cho chiếc đèn pin vào trong ngăn của tủ lạnh cho đèn chiếu vào đúng chỗ roong cửa tủ nếu thấy anh sáng chiêu ra là roong tủ có vấn đề nhé.

3. Bạn để nhiệt độ tủ quá cao : Nếu bạn nhìn vào chỗ chỉnh nhiệt độ của tủ mà để max bạn cần chỉnh nhiệt độ thấp xuống số 2 với mùa hè và số 4 đến 5 đối với màu đông.

4. Tủ lạnh không làm lạnh : Đây là nguyên nhất bạn cần gọi thợ đến sửa tủ lạnh đến để kiểm tra giúp bạn. Bạn tham khảo dịch vụ tại đây : https://dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh/

5. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát : Nếu cảm biến nhiệt độ nằm ở ngăn dưới bạn cần kiểm tra và sửa tủ lạnh nàh mình cho lạnh ngăn mát là tủ sẽ ngắt bình thường nhé.

Bên trên là tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt. Chúng tôi rất mong bài viết này sẽ giúp anh Dũng cũng như các bạn đang cần hỏi có được câu trả lời tốt nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246