Hướng Dẫn Xử Lý Tắc Ẩm Khi Nạp Gas Ở Tủ Lạnh 100% Hết Tắc

Khi nạp gas tủ lạnh các bạn thường gặp phải lỗi thường thấy nhất đó là tủ lạnh bị tắc ẩm, tắc bẩn dẫn đến tủ không làm được lạnh. Nếu các bạn thợ mới mà chưa biết cách khắc phục tủ lạnh tắc ẩm, tắc bẩn bài viết này của chúng tôi xin chia sẻ một phương pháp hiệu quả.

xu ly tac am khi nap gas tu lanh

Khi bạn nạp gas và thấy tủ lạnh có dâu hiệu bị tắc ẩm các bạn hãy làm theo những bước bên dưới của mình như sau nhé. Đây là cách mà có thể xử lý tắc ẩm khi bạn nạp gas tủ lạnh 134a hoặc chạy gas R600a và cho nhiều dòng gas khác mình chỉ nói đến 2 dòng gas thông dụng với tủ lạnh dân dụng nhất thôi nhé.

Các bước xử lý tắc ẩm khi nạp gas tủ lạnh R134a và R600a

Bước 1 : Các bạn về sinh dan lạnh bằng cách cắt cáp tủ lạnh đầu hàn với phin lọc ra tiếp theo các bạn hàn 1 chiếc đầu công nghệ ( đầu nạp gas) và đầu của cáp tủ lạnh rồi bạn nhổ đầu hút ở lóc nối với dàn lạnh ra khỏi block .

Tiếp theo các bạn cần cho cồn chống ẩm vào dây đồng hồ gas và bắt vào đầu nạp gas vừa hàn vào cáp đầu còn của dây đồng hồ các bạn bắt vào 1 chai gas r22, rồi các bạn có thể dùng gas r22 để đẩy sạch dàn lạnh khi nào thấy đầu hút ở block phì ra hết nước chứng tỏ dàn lạnh đã sạch.

Bước 2 : Vệ sinh dàn nóng cũng tương tự như vệ sinh dàn lạnh các bạn sẽ hàn đầu công nghệ vào một đầu của dàn nóng và 1 đầu kia các bạn để thông nhé tiếp tục cho cồn vào dây đồng hồ và bắt vào đầu công nghệ đầu dây đồng hồ còn lại bắt vào chai gas r22 và chúng ta bắt đầu đẩy dàn nóng khi nào ra không còn nước bẩn nữa là dàn nóng đã sạch.

Bước 3 : Các bạn hàn kết nối các đầu lại về đúng vị chí ban đầu và cần thay thế phin lọc mới

Bước 4 : Các bạn hàn hết các mỗi hàn cận thận kiểm tra kỹ xem có mỗi hàn nào bị hở không rồi chúng ta bắt đầu hút chân không cho tủ lạnh bằng máy hút chân không. Các bạn cần hút kỹ một chút bằng cách cho máy hút hoạt động lâu 1 chút.

Xem thêm video mình vệ sinh dàn nóng tủ lạnh chạy gas r600a

Như vậy là đã qua 4 bước bạn có thể xử lý tắc ẩm tủ lạnh khi nạp gas rất đơn giản đúng không nào các bạn. Các bạn nên nhớ các bạn vệ sinh dàn các sạch bao nhiêu thì tỉ lệ tắc là rất ít. Suốt bao nhiêu năm mình làm trong nghề và mình luôn làm phương pháp này và tủ đều hoạt động tốt và không bị tắc ẩm nữa.

Chúc các bạn thành công! Tay nghề cang ngày càng cao nhé.

GỌI NGAY 0984 147 246