DANH MỤC

Hướng Dẫn Xử Lý Tắc Ẩm Khi Nạp Gas Ở Tủ Lạnh 100% Hết Tắc

Chào các bạn. Hôm nay mình có đi nạp gas tủ lạnh tại nhà khách với một chiêc tủ lạnh hiệu Panasonic hơn 400L chạy công nghệ Inverter nên block chạy gas 600a. Tủ lạnh bị mất gas do bị thủng ở dàn ngâm nước đằng sau tủ và mình đến thì tủ vấn chạy nên nước đã hút rất nhiều vào dàn nóng cũng như dàn lạnh và mình đã vệ sinh 2 dàn và sử lý thành công rất đơn giản nên hôm nay mình viết lên đây để mọi người cùng xem cách làm của mình biết đâu một ngày các bạn lại cần đến nó.

xu ly tac am khi nap gas tu lanh

Khi bạn nạp gas và thấy tủ lạnh có dâu hiệu bị tắc ẩm các bạn hãy làm theo những bước bên dưới của mình như sau nhé. Đây là cách mà có thể xử lý tắc ẩm khi bạn nạp gas tủ lạnh 134a hoặc chạy gas R600a và cho nhiều dòng gas khác mình chỉ nói đến 2 dòng gas thông dụng với tủ lạnh dân dụng nhất thôi nhé.

Các bước xử lý tắc ẩm khi nạp gas tủ lạnh R134a và R600a

Bước 1 : Các bạn về sinh dan lạnh bằng cách cắt cáp tủ lạnh đầu hàn với phin lọc ra tiếp theo các bạn hàn 1 chiếc đầu công nghệ ( đầu nạp gas) và đầu của cáp tủ lạnh rồi bạn nhổ đầu hút ở lóc nối với dàn lạnh ra khỏi block .

Tiếp theo các bạn cần cho cồn chống ẩm vào dây đồng hồ gas và bắt vào đầu nạp gas vừa hàn vào cáp đầu còn của dây đồng hồ các bạn bắt vào 1 chai gas r22, rồi các bạn có thể dùng gas r22 để đẩy sạch dàn lạnh khi nào thấy đầu hút ở block phì ra hết nước chứng tỏ dàn lạnh đã sạch.

Bước 2 : Vệ sinh dàn nóng cũng tương tự như vệ sinh dàn lạnh các bạn sẽ hàn đầu công nghệ vào một đầu của dàn nóng và 1 đầu kia các bạn để thông nhé tiếp tục cho cồn vào dây đồng hồ và bắt vào đầu công nghệ đầu dây đồng hồ còn lại bắt vào chai gas r22 và chúng ta bắt đầu đẩy dàn nóng khi nào ra không còn nước bẩn nữa là dàn nóng đã sạch.

Bước 3 : Các bạn hàn kết nối các đầu lại về đúng vị chí ban đầu và cần thay thế phin lọc mới

Bước 4 : Các bạn hàn hết các mỗi hàn cận thận kiểm tra kỹ xem có mỗi hàn nào bị hở không rồi chúng ta bắt đầu hút chân không cho tủ lạnh bằng máy hút chân không. Các bạn cần hút kỹ một chút bằng cách cho máy hút hoạt động lâu 1 chút.

Xem thêm video mình vệ sinh dàn nóng tủ lạnh chạy gas r600a

Như vậy là đã qua 4 bước bạn có thể xử lý tắc ẩm tủ lạnh khi nạp gas rất đơn giản đúng không nào các bạn. Các bạn nên nhớ các bạn vệ sinh dàn các sạch bao nhiêu thì tỉ lệ tắc là rất ít. Suốt bao nhiêu năm mình làm trong nghề và mình luôn làm phương pháp này và tủ đều hoạt động tốt và không bị tắc ẩm nữa.

Chúc các bạn thành công! Tay nghề cang ngày càng cao nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246