Bếp Hồng Ngoại Báo Lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6, H1, H2, H3, H4, H5, H6

Bài viết này Điện Lạnh AZ xin gửi đến các bạn cách kiểm tra và khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi như: E1, E2, E3, E4, E5, E6 , H1, H2, H3, H4, H5, H6…

– Để sửa được bếp hồng ngoại báo lỗi các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi để có được thông tin hữu ích nguyên nhân và cách khắc phục các mã lỗi bếp nhà bạn đang mắc phải

Bếp hồng ngoại báo lỗi e

1. Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi là gì?

Cách kiểm tra mã lỗi bếp hồng ngoại đang báo lỗi ở màn hình là lỗi gì các bạn cần quan tâm đến cho mình ở các vấn đề chính đó là :

  1. Cảm biến mâm ở bếp hồng ngoại hỏng
  2. Cam biến nhiệt ở trong mạch
  3. Quạt tản nhiệt của bếp hỏng
  4. Nguồn điện yếu
  5. Lỗi bo mạch điện tử

Chú ý : Như bạn thấy có rất nhiều mã lỗi như E1, E2, E3, E4, E5, E6 , H1, H2, H3, H4, H5, H6 mà lại ít nguyên nhân lỗi vậy.

+ Do hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều các dòng bếp khác nhau như Midea, Sanaky, TCL …Tuy là cùng một bệnh lỗi cảm biến nhưng mã lỗi sẽ khác nhau tùy vào từng hãng bếp chính vì vậy bếp hồng ngoại có rất nhiều mã lỗi.

2. Hướng dẫn kiểm tra, khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi E1, E2, E3, E4, H1, H2…

cách khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi

1. Kiểm tra cảm biến : Đầu tiên các bạn dùng đồng hồ đo điện trở và đo vào 2 đầu của cảm biến bếp hồng ngoại nếu cảm biến vấn lên điện trở là cảm biến vấn tốt, đồng hồ không lên điện trở là cảm biến hỏng.

2. Kiểm tra quạt : Quạt thì đầu tiên các bạn nhìn bằng mắt thường và dùng tay quay cánh quạt nếu cánh quạt cứng, xít là do chết quạt nhé, nếu cánh quạt chơn chạy bình thường thì bạn kiểm tra tiếp xem đã có điện 18V cấp cho quạt chưa nếu chưa cấp là hỏng bo mạch. Có điện cấp ra quạt không quay là do hỏng quạt.

3. Kiểm tra điện áp : Rất đơn giản các bạn dùng đồng hồ đo xem điện áp nhà bạn có đủ 220V không là ok.

Xem thêm video hướng dẫn của mình nhé:

Đây là tất cả những điều mà các bạn nên biết về các mã lỗi hiện lên màn hình của bếp hồng ngoại, rất đơn giản đúng không chúc các bạn học nghề sửa điện lạnh ngày càng có tay nghề giỏi hơn nhé.

+ Nếu bạn là khách hàng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa tại nhà theo số 0962 283 126.

GỌI NGAY 0984 147 246