DANH MỤC

Chi Tiết Mã Lỗi Bếp Hồng Ngoại Báo E1, E2, E3, E4, E5, E6 Bạn Cần Biết

Chào các bạn. Hôm nay mình xin gửi đến các bạn đang tìm hiểu về cách sửa bếp hồng ngoại và các bạn có bếp hồng ngoại đang hiển thị những mã lỗi như: E1, E2, E3, E4, E5, E6 …Ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn những điều mà mình đã đúc kết được trong suốt những ngày tháng mình đã sửa chữa bếp hồng ngoại để viết lên đây cho các bạn cùng tham khảo.

Cách kiểm tra bếp hồng ngoại báo lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6 …Với những ma lỗi ở bếp hồng ngoại các bạn hãy kiểm tra 3 điều quan trọng nhất đó là : Kiểm tra cảm biến, kiểm tra quạt, kiểm tra điện áp.

bep hong ngoai bao loi e1,2,3,4,5,6

Với nhiều mã lỗi thế kia mà lại kiểm tra rất ít thiết bị thế kia ? Đây sẽ là câu hỏi mà chắc chẵn sẽ rất nhiều bạn sẽ hỏi mình nên mình cũng viết luôn lên đây để giải thích các bạn luôn đó là :

Do bếp hồng ngoại hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau và việc hãng khác nhau nên các linh kiện điện tự cũng khác nhau, người lập trình IC cũng khác nhau nên việc mỗi hãng bếp hồng ngoại sẽ có một mã lỗi khác nhau vì vậy nếu bếp nhà bạn hiện E6 hay E1 thì cũng do một số nguyên nhân chính bên trên còn mã lỗi khác nhau là do nhà bạn dùng bếp khác nhau nhé.

Hướng dẫn sửa chữa và kiểm tra linh kiện bếp hồng ngoại các hiện tượng trên như sau nhé.

Kiểm tra cảm biến : Đầu tiên các bạn dùng đồng hồ đo điện trở và đo vào 2 đầu của cảm biến bếp hồng ngoại nếu cảm biến vấn lên điện trở là cảm biến vấn tốt, đồng hồ không lên điện trở là cảm biến hỏng.

Kiểm tra quạt : Quạt thì đầu tiên các bạn nhìn bằng mắt thường và dùng tay quay cánh quạt nếu cánh quạt cứng, xít là do chết quạt nhé, nếu cánh quạt chơn chạy bình thường thì bạn kiểm tra tiếp xem đã có điện 18V cấp cho quạt chưa nếu chưa cấp là hỏng bo mạch. Có điện cấp ra quạt không quay là do hỏng quạt.

Kiểm tra điện áp : Rất đơn giản các bạn dùng đồng hồ đo xem điện áp nhà bạn có đủ 220V không là ok.

Xem thêm video hướng dẫn của mình nhé:

Đây là tất cả những điều mà các bạn nên biết về các mã lỗi hiện lên màn hình của bếp hồng ngoại. Rất đơn giản đúng không chúc các bạn học nghề sửa điện lạnh ngày càng có tay nghề giỏi hơn nhé. Nếu bạn là khách hàng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa tại nhà theo số 0962 283 126.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246