Hướng Dẫn Cân Cáp Tủ Lạnh, Cân Cáp Điều Hòa Chuẩn 100%

Khi thay thế Block tủ lạnh, thay thế Block điều hòa với một chiếc Block cũ không đúng chủng loại điều bạn cần làm là cân lại cấp cáp cho tủ lạnh, điều hòa để đảm bảo cáp đủ cho Block có thể hoạt động tốt.

– Nếu các bạn là người mới chưa biết cân cáp tủ lạnh thì tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách cân cũng như thông số cân cấp ở điều hòa và tủ lạnh chính xác nhất.

Tham khảo thêm

Cách cân cáp tủ lạnh và điều hòa chính xác 100%

ky thuat can cap tu lanh

Bên trên là hình ảnh sơ đồ chúng ta phải mắc như bên trên để cân cáp nhé các bạn. Hình ảnh trên coi như là một sơ đồ để chúng ta nhìn váo đó để mắc khi chúng ta cân cáp điều hòa hay tủ lạnh nhé các bạn.

1. Sơ đồ cân cáp ở tủ lạnh và điều hòa

Đầu đẩy của block sẽ được hàn nối tiếp với 1 đầu của dàn nóng của tủ lạnh, đầu còn lại của dàn nóng được hàn nối tiếp với 1 đầu của phin và và đầu công nghệ ( Đầu để bắt đồng hồ áp suất nhé) còn đầu còn lại thì bắt hàn vào 1 đầu của cáp

Chú ý :

  1. Các bạn lưu ý khi cân cáp bạn phải để hở đầu hút của block, để cho block hút hơi vào nhé
  2. Đầu cáp không hàn vào phin các bạn nhớ là không được hàn kín mà phải để hở nhé.

Khi chúng ta mắc xong như trên sơ đồ chúng ta bắt dây đồng hồ áp suất vào đầu công nghệ ( bạn nhớ bắt dây đồng hồ mà chạy thẳng đồng hồ vào đầu công nghệ nhé) rồi vặn khóa đồng hộ lại. Bắt đầu cho máy block chạy và nhìn xem đồng hồ áp suất bao bao nhiêu PSI nhé.

2. Cân cáp tủ lạnh, điều hòa bao nhiêu PSI là đủ ?

gia tri can cap tu lanh

Đây là giá trị thông số mà ngày trước mình đi học ở một trung tâm dạy nghề ở Hà Nội. Mình có nghe lại và hôm nay viết lên đây cho các bạn cùng xem.

Thực tế : Đây là kinh nghiệm của mình khi đi cân cáp tủ lạnh thì mình luôn cân cáp tủ quạt gió là từ 180 PSI đến 220PSI nhé. Tủ vấn chạy ngon.

3. Cân cáp điều hòa bao nhiêu PSI là đủ

  1. Khi cân cáp điều hòa các bạn cũng mắc theo sơ đồ bên trên nhé các bạn.
  2. Giá trị của cân cáp điều hòa thường mình cân là 70 đến 80 PSI tùy vào máy nhé các bạn.

Khi nào cần cân cáp ?  Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn hỏi mình trên kênh youtube của mình, hôm nay mình xin trả lời là:

Trả lời :

  1. Khi các bạn thay thế block điều hòa, block tủ lạnh thì mới cần cân lại cáp.
  2. Khi cáp bị tắc bạn thay cáp thì phải cần cân cáp

Các bạn cũng có thể xem thêm vi deo cân cáp điều hòa và cân cáp tủ lạnh thực tế tại đây:

Video cân cáp tủ lạnh

Video cân cáp điều hòa

Bên trên là tất cả những gì mà tôi vấn hay làm khi cân cáp tủ lạnh và điều hòa. Rất mong bài viết này giúp được ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài. 

GỌI NGAY 0984 147 246