5 Cách Khử Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh Nhanh, Đơn Giản, Dễ Làm

Tủ lạnh nhà bạn để lâu ngày mới cắm lại mở tủ ra bên trong có mùi hôi khó chịu, tủ lạnh nhà bạn để quên đồ ăn bên trong bị hỏng có mùi hôi khó chịu, tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi vì để đồ lại vào trong…Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp khử mùi hôi trong tủ lạnh thì tham khảo bài viết này ngay.

Mách bạn 5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản

khu mui hoi tu lanh bang than cui

Cách 1 : Khử mùi hôi tủ lạnh bằng thanh củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh.

+ Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi.

+ Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Cách 2 : Khử mùi hôi tủ lạnh bằng Cafe

Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

khử mùi hôi tủ lạnh bằng cafe

Cách 3 : Khử mùi hôi của tủ lạnh bằng tranh tươi

+ Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

khu mùi hôi ở tủ lạnh bằng chanh tươi

Cách 4 : Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chè khô

+ Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

khử mùi hôi tủ lạnh bằng trè

Cách 5 : Khử mùi trong tủ lạnh bằng khăn bông khô sạch

+ Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

+ Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

cach-khu-mui-hoi-cua-tu-lanh bang khan bong

Bên trên là 5 cách bạn có thể tự làm để khử mùi hôi trong tủ lạnh nhà mình. Chúc các bạn thành công.

+ Nếu tủ lạnh nhà bạn bị hỏng khiến đồ ăn trong tủ bị hư hỏng tạo ra mùi hôi đầu tiên bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh đến xử lý tủ trước rồi mới xử lý mùi hôi sau nhé.

GỌI NGAY 0984 147 246