DANH MỤC

[ Bảng Mã Lỗi Máy Giặt LG INVERTER ] Mã lỗi DE, LE, AE, PE, OE, UE

Máy giặt LG nhà các bạn bỗng dưng một ngày không hoạt động mà hiện lên trên màn hình với các mã lỗi như: Máy giặt LG báo lỗi DE, LE, AE, PE, OE, UE

+ Lúc này là máy giặt nhà các bạn đang bị gặp sự cố và máy đang báo và hiện những mã lỗi lên trên màn hình để cho người dùng có thể nhận biết lỗi và kiểm tra khắc phục tốt nhất.

+ Cùng tra bảng mã lỗi máy giặt LG bên dưới đây để biết được máy giặt nhà bạn đang gặp lỗi gì nhé.

ma loi may giat lg

Bảng mã lỗi máy giặt LG

 • DE: Lỗi cửa mở, dây tím nối đến board, phao, cảm biến từ
 • FE: Lỗi tràn nước
 • IE: Không vào nước
 • LE: lổi khóa động cơ(lock,motor)
 • OE: Lỗi xả nước
 • UE: Lỗi cân bằng lông đền, board, phao
 • CE: Lổi nguồn,motor
 • PE: Cảm biến áp lực Phao.
 • £E: Lỗi thermistor
 • AE: (auto off)tự động tắt role,công tắc nguồn,dây xanh nối đến board
 • E3: Buồng giặt và cảm biến động cơ,cuaro
 • OF: (overflood) lổi tràn nước.
 • dHE: Motor quạt làm khô,đầu nóng.

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục dưới đây sẽ đem đến cho bạn kinh nghiệm để tìm kiếm nguyên nhân và xử lý tình huống mỗi khi máy giặt gặp phải sự cố.

+ Với chú thích các mã lỗi mà chúng tôi đưa ra bên trên các bạn nhìn vào đó có thể hiểu và khắc phục một số lỗi đơn giản như lỗi UE lỗi máy giặt rung chưa ?

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi

Các bạn cần kiểm tra xem cửa máy giặt bạn đã đóng chưa nếu bạn đã đóng mà mã lỗi vấn hiện thì đây là lỗi hỏng bo mạch bạn cần gọi thợ sửa máy giặt đến giúp bạn.

Cách sử lý:

 • Để sử lý được lỗi này bạn cần kiểm tra cho mình công tắc chống rung ở đằng sau có gặp sự cố không bạn có thể đấu tắt hoặc thay thế công tắc mới nhé.
 • Có một số đời máy có công tắc từ ở đằng trước bạn kiểm tra ở lắp cửa máy giặt xem còn miếng nam trâm không nếu mất bạn càn thay thế miếng mới hoặc bạn có thể đấu tắt bên trong bo mạch.
 • Đối với máy giặt cửa ngang lỗi này bạn cần thay công tắc cửa chính hãng nếu không được bắt buộc bạn phải sửa lại phần bo mạch điện tử nhé.

Máy giặt LG báo lỗi LE, AE

Với mã lỗi này là mã lỗi đang báo máy nhà bạn hỏng rất nặng bạn không thể tự kiểm tra được tốt nhất là bạn lên gọi trung tâm bảo hành tại đây : Trung tâm bảo hành máy giặt LG

 1. Lỗi LE : Đây là lỗi đếm từ bên trong động cơ của máy gặp sự cố bạn cần thay thế đếm từ trong động cơ. ( lỗi LE chỉ sảy ra ở máy chạy công nghệ inverter)
 2. Lỗi AE : Đây là lỗi ro nước chảy vào công tắc bảo vệ của máy giặt bên dưới gầm máy bạn cần sấy khô nước máy sẽ hoạt động lại ( Lỗi AE chỉ sảy ra ở dòng máy giặt cửa ngang)

Máy giặt LG báo lỗi PE 

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lỗi PE đây là hiện tượng máy đang báo lỗi phao áp lực máy gặp sự cố.

Cách xử lý:

 1. Đầu tiên bạn cần kiểm tra dây điện chuyền từ bo mạch sang phao áp lực nếu bị đứt bạn cần đấu lại theo màu dây là máy sẽ hết lỗi.
 2. Kiểm tra phao áp lực hooawcj thay thế phao áp lực mới chính hãng ( 80% máy sẽ hết lỗi)
 3. Kiểm tra lại bo mạch đường tín hiệu từ phao áp lực báo về vi sử lý ( Mình khuyên bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt tại nhà đến giúp bạn vì hỏng mạch rất khó sử lý)

Máy giặt LG báo lỗi OE

Lỗi này sảy ra khi máy giặt nhà bạn không xả được nước ra hoặc nước xả ra rất chậm

Cách kiểm tra sửa chưa.

+ Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem đường thoát nước máy giặt nhà bạn có bị tắc không, kiểm tra xem có cặn bẩn báo ở bơm không ?

+ Cần vệ sinh lại đường ống và bơm thoát nước của máy đảm bảo thông thoát. ( đối với máy giặt loonhg ngang)

+ Bước 2 : Kiểm tra van xả nước có kéo không, kiểm tra lấm thoát nước có bị tắc không ? Cần vệ sinh lại cho sạch sẽ ( Đối với máy giặt cửa trên)

+ Bước 3: Kiểm tra nguồn điện cấp cho bơm hoặc van xả nếu không có thì đây là lỗi do bo mạch cần sửa bo mạch hoặc thay bo mạch mới nhé.

Máy giặt Lg báo lỗi UE

Đây là lỗi đang báo máy giặt nhà bạn chạy quá rung, lắc nên máy mới hiện UE ( lỗi này thường chỉ sảy ra ở chế độ vắt)

+ Với lỗi này các bạn cần kiểm tra xem máy đã được kê cân chưa, kiểm tra quần áo trong lồng có được trải đều không.

+ Cần kê lại máy và trải đều quần áo ra rồi cho máy chạy vắt lại nhé.

+ Nếu bạn làm tất cả những điều bên trên nhưng máy vấn báo lỗi thì lúc này bạn cần kiểm tra thụt của máy xem hỏng cái nào mình thay cái đó nhé.

Những gì chúng tôi viết trên đây rất mong sẽ giúp được các bạn khi máy giặt LG nhà các bạn mắc phải. Nếu bạn cần gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà xin liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0984 147 246. Dịch vụ 24/7.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246