DANH MỤC

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Bình Nóng Lạnh

Bạn tìm hiểu cấu tạo của bình nóng lạnh cũng như nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh để có thể tự khắc phục một số lỗi ở thiết bị phòng tắm này.

+ Với kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh hơn 10 năm tôi xin gửi đến các bạn chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một chiếc bình nóng lạnh từ A – Z mong sẽ giúp được các bạn có chút kiến thực để khắc phục sự cố bình nóng lạnh nhà mình.

Cấu tạo của bình nóng lạnh

cau tao binh nong lanh

1.  Rơ le bình nóng lạnh : Là một linh kiện trong một chiếc bình nóng lạnh nó có nhiệm vụ đóng ngắt tiếp điểm cấp cho sợi đốt ở bình nóng lạnh. Đủ nhiệt độ nó sẽ ngắt tiếp điểm khi không đủ nó lại đống tiếp điểm.

2. Sợi đôt bình nóng lạnh : Là một link kiện làm nóng nước trong bình, sợi đốt của bình nóng lạnh như thanh mai so khi có nguồn điện 220V  cấp vào 2 chân củ sợi đốt thì sợi đốt sẽ làm nóng.

3. Vỏ bình : Vỏ bình có 3 phần chính đó là một lớp sắt bên trong được trãng men để chánh bị han rỉ tiếp bên ngoài của nó là một lớp xốp bọc xung quanh để cách điện tiếp theo là lớp vỏ nhựa làm đẹp thẩm mỹ cho chiếc bình.

Các bạn có thể xem thêm ở video sau đây để thấy rõ được hình dãng của từng linh kiện cũng như cách kiểm tra và sửa một chiếc bình nóng lạnh nhe.

Nguyên lý hoạt động của một chiếc bình nóng lạnh 

+ Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, tức là làm nước nóng bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W có thể đến 6000W ).

+ Mặc dù bình nóng lạnh được thiết kế hiện đại hơn chiếc ấm đun nước, nhưng nguy cơ gây giật cho người sử dụng của 2 thiết bị này là như nhau.

+ Rất nhiều người cho rằng, vì đã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24 giờ, kể cả trong lúc đang sử dụng, mà không biết, đó là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận – nhất là bộ phận cách điện khác – bị hỏng do hoạt động quá tải.

+ Đó là chưa kể thói quen này tiêu tốn của các gia đình khá nhiều tiền điện và là thói quen nguy hiểm cần loại bỏ khi sử dụng bình nước nóng lạnh.

+ Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh vẫn có thể xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài.

+ Điều này sẽ trở thành sự thật, khi lớp cách điện của sợi đốt bị ăn mòn hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Về mặt khoa học, bình nóng lạnh là một trong số thiết bị trong phòng tắm có thể gây rò điện.

Chúc các bạn thành công.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246