Hướng dẫn cách đấu tụ ở Block điều hòa chuẩn 100%

Các bạn đang tìm hiểu cách đấu tụ cho Block điều hòa mà chưa biết cách đấu sao cho đúng thì bài viết này của Điện Lạnh AZ sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên lý và cách đấu tụ cho Block điều hòa mono chi tiết và chính xác 100%.

Tham khảo ngay

so do dau tu o block dieu hoa

Hình đấu tụ vào block điều hòa

Hiệu đôi chút về các chân ở Block điều hòa

Chúng ta có thể thấy block điều hòa có 3 chân đó là chân Chung kỹ hiệu là (C) , chân Chạy kỹ hiệu là (R) , chân Đề ký hiệu là (S)  tương ứng bên trong block là có 2 cuộn đó là cuộn Chạy  là cuộn (CR) và cuộn Đề là cuộn (CS).

=> Nếu bạn nào vấn chưa hiểu tại sao lại như vậy bạn có thể xem thêm bài viết sau đây để hiểu rõ hơn tại đây : Các xác định chân chung, chạy, đề ở điều hòa

Hướng dẫn cách đấu tụ và nguồn cấp cho block điều hòa chuẩn 100%

tu block dieu hoa

Như hình vẽ sơ đồ đấu điện cho block các bạn sẽ thấy nguồn điện 220V xoay chiều gồm 1 dây nóng và dây lạnh sẽ được cấp vào cho block.

– Nhìn hình vẽ bạn sẽ thấy chúng ta sẽ cấp một nguồn bất kỳ (nóng hoặc lạnh) vào chân chung(C) cửa block điều hòa và nguồn còn lại bạn sẽ cấp tiếp vào chân chạy (R) của block điều hòa, đó là nguồn điện cấp vào block còn tủ của điều hòa sẽ được cấp như thế nào bạn xem thêm bên dưới đây ngay nhé.

– Như hình vẽ thì chúng ta chỉ cần cắm chân đề vào 1 chân của tụ khởi động, còn 1 chân của tụ nữa chúng ta sẽ lấy chân chạy vừa được đấu vào dây nguồn cắm vào tiếp như vậy là chúng ta đã đấu xong tụ cho block.

– Có thể bài viết này của mình sẽ khiến nhiều bạn rát khó hiểu vì bạn mới học chuyên ngành ra. Nếu bạn đọc mà vấn không hiểu bạn có thể xem thêm video sau đây sẽ có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Video thực hành cắm tụ của nhân viên học nghề tại ĐIỆN LẠNH AZ cho block điều hòa

Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách đấu tụ cho Block điều hòa sao cho đúng, nếu bạn cần đấu mà còn phân vân chưa xác định được cụ thể tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được thợ kỹ thuật tư vấn.

– Trường hợp các bạn đấu chân tụ nhầm, cấp nguồn nhầm vào chân Đề của Block rất có thể Block của bạn sẽ bị hư hỏng khi cấp nguồn cho Block chạy.

=> Mọi thắc mắc các bạn gọi tới số 0975 499 286 để được tư vấn.

GỌI NGAY 0984 147 246