DANH MỤC

Hướng dẫn cách đấu tụ ở Block điều hòa chuẩn 100%

Chào các bạn hôm nay mình sẽ viết bài viết này về cách đấu tụ cho block điều hòa cho mọi người cùng tham khảo nhé. Nhất là các bạn mới học nghề điện lạnh ra nhé. Với vấn đề làm sao để có thể cắm tụ cho block điều hòa chuẩn khi sửa điều hòa mà chúng ta không còn dấu  hay bất kỳ một bức ảnh nào về nó. Hôm nay bài này tôi sẽ nói rõ về cách xác định chân cũng như đấu như thế nào. Các bạn cùng xem nhé.

so do dau tu o block dieu hoa

Hình đấu tụ vào block điều hòa

Chúng ta có thể thấy block điều hòa có 3 chân đó là chân chung kỹ hiệu là (C) , Chân chạy kỹ hiệu là (R) , chân đề ký hiệu là (S)  và có 2 cuộn đó là cuộn chạy  là cuộn (CR) và cuộn đề là cuộn (CS). Nếu bạn nào vấn chưa hiểu tại sao lại như vậy bạn có thể xem thêm bài viết sau đây để hiểu rõ hơn tại đây : Các xác định chân chung, chạy, đề ở điều hòa

Hướng dẫn cách đấu tụ và nguồn cấp cho block điều hòa chuẩn 100%

Như hình vẽ sơ đồ đấu điện cho block các bạn sẽ thấy nguồn điện 220V xoay chiều  gồm n1 nguồn nóng và nguồn lạnh sẽ được cấp vào cho block.

Nhìn hình vẽ bạn sẽ thấy chúng ta sẽ cấp một nguồn bất kỳ (nóng hoặc lạnh) vào chân chung(C) cửa block điều hòa và nguồn còn lại bạn sẽ cấp tiếp vào chân chạy(R) của block điều hòa, đó là nguồn điện cấp vào block còn tủ của điều hòa sẽ được cấp như thế nào bạn xem thêm bên dưới đây ngay nhé.

Như hình vẽ thì chúng ta chỉ cần cắm chân đề vào 1 chân của tụ khởi động, còn 1 chân của tụ nữa chúng ta sẽ lấy chân chạy vừa được đấu vào dây nguồn cắm vào tiếp như vậy là chúng ta đã đấu xong tụ cho block.

Có thể bài viết này của mình sẽ khiến nhiều bạn rát khó hiểu vì bạn mới học chuyên ngành ra. Nếu bạn đọc mà vấn không hiểu bạn có thể xem thêm video sau đây sẽ có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Video thực hành cắm tụ của nhân viên học nghề tại ĐIỆN LẠNH AZ cho block điều hòa

Từ những gì tôi viết bên trên rất mong sẽ là nguồn kiết thức các bạn mới học nghề cần. Đây chỉ là những kiến thức sơ đẳng mà mình muốn gửi đến các bạn mới vào nghề, còn các bác có kiến thức sâu rộng rồi thì các bác không cần phải xem bài viết này tốn thời gian các bác.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246