Cách Kết Nối Laptop Với TIVI Qua WIFI direct Và HIDM Chuẩn 100%

Có rất nhiều cách để kết nối giữa LAPTOP với TIVI nhưng hôm nay mình xin gửi đến các bạn một cách đơn giản nhất để kết nối giữa laptop và Tivi thông qua WIFI direct để mọi người có được một cách kết nối tốt nhất mà không mất thời gian.

Cách tự kết nối laptop với TIVI qua WIFI direct 

Giới thiệu về wifi direct : Wifi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet.

+ Một chiếc tivi có Wi-Fi Direct sẽ bắt được wifi và phát ra một tín hiệu wifi của riêng dòng ti vi này và nó có thể để Điện thoại, laptop… bắt Wi-Fi này sẽ được kết nối với tivi.

+ Với tính năng này thường tivi nhà bạn đã có internet sẵn nên bạn chỉ có tác dụng là bạn sử dụng trên màn hình lớn bạn ngồi phát lại những công việc cho người khác có thể ngồi xem ở một số vị trí xa có thể quan sát được tốt hơn.

Xem thêm: 

cach ket noi laptop voi tivi qua wifi direc

1. Kết nối màn hình laptop lên màn hình tivi thông qua HIDM ?

Một số TIVI thường không có cổng bắt tự động wifi hoặc không có chân để cắm cổng mạng nên việc muốn tạo ra mạng cho tivvi với một chiếc lapto là cực kỳ đơn giản các bạn có thể xem cách kết nối bên dưới đây.

+ Như các bạn biết khi mình kết nối laptop với tivi thì lúc này mình phát cái gì trên laptop thì màn hình tivi sẽ được phát y như màn hình laptop giúp chúng ta có một màn hình lớn để xe những chương trình hay thông qua màn hình lớn.

1. Yêu cầu tivi của bạn phải có cổng cắm USB

cong cam rac vao tivi

2. Chuẩn bị 1 bộ rắc cắm kết nối giữa tivi và laptop.

soi cap MHL

3. Các bước kết nối

Bước 1 : Bắt đầu bạn dùng rắc cắm đúng với đầu cho phép của laptop và tivi nhé rồi cắm kết nối giữa hai thiết bị lại với nhau.

Bước tiếp theo: Bạn bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop, và Chọn “Duplicate” là xong như vậy là bạn đã kết nối được laptop với tivi thông qua cổng HIDM nhé.

+ Bước 3 : Sau khi đã ghép nối thành công, bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem.

Rất đơn giản đúng không nào các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. Mọi chi tiết về thông tin của chúng tôi các bạn có thể liên hệ thông qua dịch vụ sửa tivi tại nhà của ĐIỆN LẠNH AZ.

GỌI NGAY 0984 147 246