Cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi F8, F7, F6, E8 từ a – z

Bạn đang tra cữu bảng mã lỗi của điều hòa Nagakawa ? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao trên màn hình điều hòa nhà mình lại hiện lên một số lỗi như F6, F7, F8, E8 …Hãy cùng với ĐIỆN LẠNH AZ xem nguyên nhân và cách kiểm tra sửa một số lỗi thường hay gặp ở dòng máy điều hòa Nagakawa nhé.

Điều hòa Nagakawa lại báo F6, F7, F8 hoặc E8 là bị lỗi gì?

Dòng điều hòa Nagakawa hầu như đời máy nào cũng đều có màn hình hiển thị dạng màn hình LED để báo nhiệt độ trên màn hình.

Khi máy điều hòa dòng này gặp sự cố bất kỳ lúc này máy dẽ báo lỗi trên màn hình cho chúng ta các mã lỗi khác nhau để phân biệt tựng sự cố của máy giúp chúng ta sử lý mã lỗi được dễ dàng hơn.

Với các mã lỗi như F6, F7, F8, hay E8 đây là các mã lỗi thường hay gặp nhất ở dòng máy điều hòa Nagakawa nên hôm nay mình sẽ nêu lên nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi một mong sẽ giúp ích được các bạn khi tìm hiểu về mã lỗi ở điều hòa Nagakawa nhé.

1. Cách khắc phúc điều hòa Nagakawa báo F6

Nguyên nhân máy báo F6.

 1. Hỏng quạt gió dàn lạnh
 2. Hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn cho quạt dàn lạnh

Cách kiểm tra sử lý lỗi F6.

Với lỗi F6 ở điều hòa Nagakawa để sửa được bạn cần phải có đồng hồ đo VOM hoặc phải có quạt dàn lạnh để thay thử mới có thể sử lý được tốt nhất.

Nếu bạn có đồng hồ bạn cần đo kiểm tra cuộn dây của quạt nếu không có trở là do hỏng quạt bạn cần thay thế quạt mới.

Trường hợp quạt vấn có trở nhưng khi vần cánh quạt rất xít thì đây cũng là lỗi hỏng quạt nhé.

Trường hợp quạt có trở vần quạt trơn thì đây là lỗi bo mạch và cần sửa hoặc thay thế bo mạch điều khiển mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

2. Cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo F7, F8

Nguyên nhẩn chủ yếu là do cảm biến dàn lạnh và cảm biến dàn đồng của máy gặp sự cố nhưu: Có thể chuột cắn đứt cảm biến hoặc cảm biến bị hỏng.

 • Với lỗi F7 là lỗi cảm biến phòng
 • Với F8 là lỗi cảm biến đồng

Cách kiểm tra và sửa chưa.

Để sửa chữa lỗi này rất đơn giản bạn cũng có thể thay thế sửa được đó là : Bạn cần thao mặt ốp nhựa của máy ra và nhìn bằng mắt thường xem có thấy cảm biến có bị đứt không ?

 1. Nếu cảm biến đứt bạn chỉ cần nối lại là máy sẽ chạy hết lỗi nhé.
 2. Nếu cảm biến không bị đứt bạn kiểm tra lỗi nếu là F7 bạn thay cảm biến phòng và lỗi F8 bạn thay cảm biến phòng cho mình là máy sẽ hết lỗi nhé.

3. Cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi E8

Với lỗi E8 chỉ xảy ra ở điều hòa Nagakawa máy âm trần nhé các bạn. Đây là lỗi liên quan đến bơm nước thoát của máy.

Nguyên nhân 

 1. Hỏng bơm nước
 2. Hỏng bo mạch
 3. Hỏng phao báo mức nước

Cách sửa chữa nhanh.

Với lỗi này bạn cần kiểm tra phao báo mức nước bằng đồng hồ VOM và đo cuộn dây của bơm xem còn tốt không nếu tốt bạn cần vệ sinh bơm hoặc kiểm tra mạch cấp nguồn cho bơm nhé.

 • Nếu công tắc hỏng mình sửa hoặc thay thế công tắc mới.
 • Hổng bơm không có trở mình cần thay thế bơm mới
 • Nếu bơm tốt công tắc tốt không có điện cấp cho bơm bạn cần sửa chữa bo mạch hoặc thay thế bo mạch mới.

Bên trên là toàn bọ mã lỗi điều hòa Nagakawa thường hay gặp nhất. Mong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mã lỗi của máy khi gặp sự cố bên trên nhé. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hãy đặt lịch tại đây

GỌI NGAY 0984 147 246