DANH MỤC

4 Cách khắc phục máy giặt có cặn bẩn bám vào quần áo, vào lồng chi tiết

Quần áo bị bám các cặn bẩn khi giặt xong là nguyên nhân gì ? Làm thế nào để máy giặt không gặp hiện tượng cặn bẩn bám vào quần áo, vào lồng máy khi giặt xong ?

+ Để trợ giúp được mọi người vấn đề này chúng tôi đã tổng hợp nguyên nhân và cách để khắc phục hiện tượng máy giặt có cặn bẩn bám vào quần áo từ A – Z. Mong sẽ giúp được mọi người.

Nguyên nhân máy giặt có cặn bẩn và sơ quần áo bám vào quần áo khi giặt xong

 1. Do bạn giặt quá nhiều quần áo so với định mực của máy
 2. Túi lọc rác, lọc cặn bị rách
 3. Do máy giặt lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh.

may giat co can ban bam vao quan ao

Cách khắc phục máy giặt có cặn bẩn bám vào sau khi giặt

– Về vấn đề bạn giặt quá nhiều quần áo hay không thì bạn phải cần lên thì rất là phúc tạp và mất thời gian. Hôm nay bạn đọc bài viết này lần sau khi giặt bạn chỉ nên cho quàn áo vào lồng máy giặt đến trên lưng lồng máy giặt là phù hợp nhất, không lên cho nhiều quá máy giặt sẽ không được sạch.

–  Về vấn đề tủi lọc rác, lọc cặn bụi bị rách đơn giản bạn quan sát bằng mắt thường cũng thấy được, bạn có thể khâu chỗ rách lại hoặc mua túi mới là hết hiện tượng trên nhé.

– Về vấn đề máy giặt nhà bạn quá bẩn lên sinh ra hiện tượng trên, các bạn nên làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây nhé.

1. Cách 1: Vệ sinh máy giặt bằng giấm

+ Đây là cách có thể áp dụng để vệ sinh máy giặt định kỳ và tiết kiệm chi phí. Một chai nước tẩy Javen chỉ có giá khoảng 15.000 đồng. Tuy nhiên Javen là chất tẩy khá độc hại, không an toàn khi hít phải hoặc khi trong nhà có trẻ nhỏ, người già..

 • Bước 1: Bỏ quần áo trong máy giặt ra nếu có, sau đó bạn xả nước máy giặt ở mức cao nhất, đổ khoảng 300 ml giấm trắng vào thùng giặt, sau đó tắt máy để ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.
 • Bước 2: Lúc này khi các vết bẩn đã tương đối mềm ra và có khả năng cậy đi dễ hơn, bạn dùng bàn chải mềm chà sát các góc cạnh bám cáu bẩn bên trong máy giặt, thành máy giặt, các lỗ thoát nước.
 • Bước 3: Xả hết nước rồi đổ nước tẩy javen vào thùng giặt, ngâm trong 1 tiếng rồi bật cho máy chạy một chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn.

Cách 2: Vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng.

+ Cách vệ sinh này dành cho việc vệ sinh máy giặt định kỳ và cách làm rất nhẹ nhàng, đơn giản. Một gói bột chuyên dụng để vệ sinh máy giặt có giá khoảng 36.000 đồng có bày bán tại hầu hết các siêu thị, bạn nên sử dụng để tẩy mỗi 3 -6 tháng một lần để máy đảm bảo vệ sinh.

 • Bước 1: Bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.
 • Bước 2: Tiếp theo đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng. Bạn có thể mua bột này ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán hóa chất.
 • Bước 3: Bật máy ở chế độ chạy một chu trình giặt bình thường để máy được tẩy sạch mọi vết bẩn.

Cách 3: Dùng muối soda và chanh.

+ Cách này nên sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều cặn bẩn. Cách làm hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới.

 • Bước 1: Bạn mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là Natri bicacbornat. Sau đó lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. Ngay khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.
 • Bước 2: Dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.
 • Bước 3: Dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám cứng đầu. Tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

Cách 4 : Vệ sinh lồng máy giặt ( Nên làm )

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt đến nhà tháo lồng máy giặt nhà bạn ra và dùng máy xịt rửa để cọ lồng máy giặt là cách tốt nhất để giúp máy giặt nhà bạn hết cặn bẩn.

+ Đây là cách làm sạch máy giặt tốt nhất trong cả 4 cách trên và chúng tôi luôn khuyên người dùng phải làm ít nhất 1 năm 1 lần.

Nếu bạn đang không biết gọi dịch vụ ở đâu hãy gọi cho chúng tôi để đặt lịch sửa máy giặt cũng như bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Cam kết giá cả hợp lý, vệ sinh máy giặt sạch như mới.

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246