DANH MỤC

Máy giặt không xả nước ra, không thoát nước là lỗi gì ?

Máy giặt không xả nước là trong nhưng bệnh rất hay gặp phải ở các dòng máy giặt cửa ngang, cửa trên đều hay gặp phải.

+ Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thoát nước mời các bạn đón xem thông tin chi tiết tại bài viết này để có cách khắc phục hiện tượng này nhé.

+ Hôm nay ĐIỆN LẠNH AZ xin gửi đến các bạn đọc về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt không thoát nước ở bài viết này các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy giặt không thoát được nước là lỗi gì ?

cach sua may giat khong xa nuoc

1. Máy giặt bị tắc đừng thoát nước

may giat khong xa nuoc

+ Đây là nguyên nhân rất hay gặp ở máy giặt khi bạn để máy giặt một thời gian dài không dùng mà không bảo dưỡng bạn sẽ rất dễ mắc phải nguyên nhân này.

+ Khi máy giặt nhà bạn không xả được nước đầu tiên bạn cần kiểm tra xem đường thoát nước của bạn có để cao hơn mặt máy không, nếu không bạn cần tháo ống thoát nước ra như hình ảnh bên trên nhé.

=> Nếu thấy bẩn tắc bạn cần vệ sinh là máy sẽ hoạt động lại.

2. Máy giặt hỏng bơm xả, xả kéo

van xa nuoc may giat

+ Khi bạn kiểm tra trường hợp 1 mà thấy mọi thứ vấn bình thường lúc này bạn cần kiểm tra bơm xả nước đối với máy giặt cửa ngang, van xả kéo ở máy giặt cửa trên bằng cách :

+ Lật ngửa máy giặt ra bạn sẽ thấy van xả nước nằm ngay bên dưới các bạn có thể kiểm tra van xả tốt hay không bằng cách lấy nguồn điện 220V cấp vào 2 chân của van xả

  1. Nếu thấy xả hoạt động kéo là van tốt
  2. Van xả không kéo lúc này bạn cần mua một chiếc van xả mới đúng hãng thay thế là máy sẽ hoạt động bình thường. ( chỉ áp dụng cho van xả nước 2 chân nhé).

+ Nếu máy giặt nhà bạn có van xả 3 chân chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt đến giúp bạn nhé.

3. Hỏng bo mạch điều khiển van xả nươc

Với nguyên nhân này rất đơn giản nếu các bạn đã kiểm tra ở nguyên nhân thứ 2 đó là dùng điện 220v cấp vào cho xả nếu thấy xả vấn chạy bình thường và nước thoát ra thì đây là nguyên nhân hỏng bo mạch điều khiển xả chạy nhé.

+ Với nguyên nhân này bạn có thể mua bo mạch mới để thay thế cho máy giặt hoặc bạn gọi trung tâm sửa máy giặt đến để sử lý giúp bạn.

+ Với sự hướng dẫn của chúng tôi các bạn hãy đọc kỹ và làm theo như chúng tôi đã nói các bạn có thể tự sửa máy giặt không xả nước nhà mình mà không cần gọi thợ.

+ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0962 283 126

CÁC TIN LIÊN QUAN

0984 147 246