Máy giặt LG cửa ngang báo lỗi DE1, DE2 – Nguyên nhân & khắc phục

Máy giặt LG nhà bạn xuất hiện lỗi DE1 hoặc DE2 trên màn hình máy không hoạt động được mà bạn chưa biết phải làm gì thì hãy cùng Điện Lạnh AZ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DE1, DE2 máy giặt LG cửa ngang ở bài viết này của chúng tôi.

hướng dẫn sửa máy giặt LG báo de1, de2

Máy giặt LG báo DE1, DE2 là lỗi gì?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi khẳng định sự cố lỗi DE1DE2 trên máy giặt LG là lỗi liên quan đến đường công tắc khóa cửa ở máy giặt LG không đưa được tín hiệu về bo mạch từ đó máy báo lỗi. Và 2 lỗi này có thể nói là sự cố giống nhau và bạn có thể áp dụng cách sửa giống nhau.

Nguyên nhân máy giặt LG cửa ngang báo lỗi DE1, DE2 là sự cố liên quan đến phần khóa cửa của máy giặt có thể là nắp cửa máy giặt chưa đóng, công tắc cửa gặp sự cố, đường dây kết nối từ công tắc cửa đến mạch bị đứt, mô ve, hư hỏng bo mạch điện tử.

Để tự khắc phục lỗi DE1 và DE2 trên máy giặt LG cửa ngang bạn cần phairm kiểm tra:

  1. Kiểm tra nắp cửa đã đóng chưa
  2. Kiểm tra dây kết nối từ công tắc về bo mạch có đứt hay mô ve không
  3. Kiểm tra công tắc khóa cửa
  4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Cụ thể các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi để tự sửa máy giặt LG nhà mình với lỗi cơ bản mà không cần gọi thợ đến nhà.

Hướng dẫn xử lý lỗi DE1, DE2 trên máy giặt LG cửa ngang tại nhà

máy giặt LG báo lỗi DE1

1. Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Các bạn cần kiểm tra xem nắp cửa máy giặt nhà bạn đã đóng chưa, đóng chặt chưa đối với dòng máy cửa ngang bạn cần phải đóng chặt lúc đó khóa cửa mới khóa được nếu không máy sẽ báo lỗi DE1 hoặc DE2.

Cách khắc phục : Đóng chặt cánh cửa đúng kỹ thuật và cho máy chạy lại.

2. Kiểm tra công tắc khóa cửa

Khi công tắc khóa cửa của máy giặt LG nhà bạn hỏng khi bạn nhấn Start cho máy chạy bạn sẽ thấy tiếng khóa đóng tạch tạch vài lần rồi màn hình xuất hiện lỗi DE1 hoặc DE2.

Cách khắc phục : Với sự cố này các bạn cần thay thế công tắc khóa cửa mới.

3. Kiểm tra dây kết nối từ khóa cửa tới bo mạch

Do máy giặt hoạt động ở nơi có độ ẩm cao chính vì vậy các rắc cắm trên mạch tới công tắc rất hay bị mô ve chính vì vậy khi rắc cắm mô ve tiếp điểm rắc không tốt từ đó máy nhà bạn xuất hiện lỗi DE1, DE2.

Cách khắc phục : Kiểm tra rắc cắm ở công tắc và rắc cắm vào bo mạch điện tử bạn cần vệ sinh sạch sẽ rắc hoặc thay thế rắc cắm mới nếu có dấu hiệu bị mô ve.

sửa mạch máy giặt LG báo de1,de2

4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn kiểm tra tất cả các bước trên mà máy giặt LG nhà bạn vấn không hết lỗi lúc này bạn cần kiểm tra đến phần bo mạch điện tử có thể linh kiện bên trong mạch gặp sự cố hư hỏng đường công tắc cửa về vi sử lý.

Cách khắc phục : Kiểm tra linh kiện trong bo mạch thay thế mới nếu hỏng hoặc thay thế bo mạch điện tử mới.

– Liên hệ trung tâm bảo hành LG để được hỗ trợ.

– Gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà với chúng tôi bạn sẽ được sửa máy giặt tại Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm, Ba Đình, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Long Biên, Hai Bà Trưng …

GỌI NGAY 0984 147 246